14 ngày xử lý được 423 trường hợp người đi bộ vi phạm giao thông

0
Sau hai tuần ra quân, công an TP Hà Nội đã xử lý thành công được hơn 400 vụ người đi bộ vi phạm về an toàn giao thông.
Hơn 400 trường hợp người đi bộ vi phạm giao thông đã bị xử lý.
Hơn 400 trường hợp người đi bộ vi phạm giao thông đã bị xử lý.

Theo đó, thông tin từ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67, Công an Tp. Hà Nội) cho biết, tính đến ngày 17/2, tức sau hơn 2 tuần ra quân xử lý người đi bộ vi phạm giao thông. Toàn thành phố đã xử lý 423 trường hợp vi phạm quy định về đi bộ vi phạm.

Trong đó phần lớn các trường hợp đi bộ vi phạm giao thông là người đi bộ sang đường, không chú ý quán sát, đi dưới lòng đường, đi vào phần đường dành cho xe…..ảnh hưởng công tác bảo đảm an toàn trật tự, gây ùn tắc giao thông.

Trong hơn 2 tuần ra quân xử lý, phòng đã xử lý được cụ thể: 236 trường hợp đi bộ sang đường; mang vác hàng cồng kềnh 77 trường hợp; đi vào đường cao tốc 13 trường hợp; còn lại 27 trường hợp đi không đúng phần đường dành cho người đi bộ.

66,6% tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ trong năm 2015
66,6% tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ trong năm 2015

Trao đổi với báo chí, Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng Phòng CSGT, Công an Tp.Hà Nội chia sẻ: Để tránh tình trạng ra quân ồ ạt trong những ngày đầu hay thực hiện theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”.

Lãnh đạo Phòng cùng các chiến sỹ trong toàn thành phố sẽ tập trung cao để xử lý người đi bộ không đúng quy định.

Ngoài ra, vị trưởng phòng CSGT, Công an Tp. Hà Nội cũng minh chứng: Ý thức của người đi bộ rất tùy tiện, trong khi các làn xe lưu thông với tốc độ cao và dầy đặc, nhưng người đi bộ vẫn ngang nhiên đi bộ qua.

Theo thống kê, năm 2013, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ là 94 vụ (chiếm 4,17%), làm 16 người chết, 29 người bị thương.

Năm 2014, tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ là 109 vụ (chiếm 5,48%) làm 74 người chết, 61 người bị thương.Riêng năm 2015, tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ là 112 vụ (chiếm 66,6%), làm 81 người chết, 53 người bị thương…

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, vấn đề xử lý người đi bộ vi phạm giao thông gặp rất nhiều khó khăn như:

Vỉa hè bị lấn chiếm, một số các tuyến phố chưa đáp ứng được nhu cầu cho người đi bộ….nên việc tuyên truyền, nhắc nhở để nâng cao ý thức cho người đi bộ vẫn là phương pháp tối ưu nhất.

Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm