Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.Ngày 17/11, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Đoàn công tác Uỷ ban Anh toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

a1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia tặng quà cho gia đình có người thân mất do tai nạn giao thông tại tổ 5, phường Ngọc Hà.

Trong những năm qua, tại Việt Nam công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, TNGT hàng năm liên tục giảm ở cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Theo báo cáo mới nhất, 10 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra 9/212 vụ TNGT, làm chết 5.221 người, bị thương 6.140 người. Tại tỉnh Hà Giang, tình hình ATGT từ đầu năm đến nay được duy trì ổn định, không có TNGT, ùn tắc giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

Đến thăm tặng quà gia đình các nạn nhân bị TNGT là: Nguyễn Hoàng Thái, tổ 15, phường Trần Phú và Vũ Thị Sinh, tổ 5 phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang. Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã chia sẻ nỗi đau mất mát đối với các gia đình, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Việc thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị TNGT là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự cảm thông và quan tâm sâu sắc của cộng đồng đối với các gia đình nạn nhân. Qua đó, nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau, sự mất mát của những gia đình đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do TNGT để lại. Ông Khuất Việt Hùng mong muốn mọi người, mọi gia đình cùng tham gia giao thông an toàn, tích cực tuyên truyền, vận động anh em, họ hàng, bà con lối xóm về bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

a2

Đại diện Ủy ban ATDT Quốc gia và Công ty TNHH bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam trao tặng quà cho 4 trường học của xã Lùng Tám và xã Cán Tỷ.

Cũng trong dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Tokio Marine Việt Nam trao tặng 2.200 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại 4 trường ở xã Lùng Tám và xã Cán Tỷ trên địa bàn huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang và tặng 5 bộ máy tính, 120 chăn ấm cho các em học sinh để phục vụ học tập trong thời gian tới. Những món quà tuy nhở nhưng có ý nghĩa lớn nhằm góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho các cháu học sinh, đặc biệt là để ngăn ngừa và kéo giảm thương vong do TNGT gây ra đối với trẻ em.

Hàng năm Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động Cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông, tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).