Đây là một trong những tuyến huyết mạch kết nối 2 vùng Đông - Tây tỉnh Quảng Nam và kết nối các tỉnh Tây Nguyên, vùng Nam Lào.Ngày 7/3, tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ triển khai thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E đoạn qua tỉnh Quảng Nam.

Quốc lộ 14E dài khoảng 90 km nối đường ven biển tỉnh Quảng Nam với Quốc lộ 1, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và đường Hồ Chí Minh, đi qua các huyện Thăng Bình, Hiệp Đức, Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam.

683d3441310cd852811d

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Nam thực hiện nghi thức triển khai thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E. (Ảnh: báo Công thương)

Đây là một trong những tuyến huyết mạch kết nối 2 vùng Đông - Tây tỉnh Quảng Nam và kết nối các tỉnh Tây Nguyên, vùng Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan theo đường Hồ Chí Minh.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E không chỉ giúp kết nối giao thông giữa đồng bằng và miền núi mà còn mở rộng không gian phát triển của tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung, thúc đẩy giao lưu hàng hóa dọc Hành lang Kinh tế Đông - Tây. Dự án này hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông lâm sản từ các tỉnh Tây Nguyên, vùng Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan đến các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và phía Bắc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận