Sở GTVT Hà Nội tổ chức cho các phương tiện ô tô con, xe máy, xe thô sơ được phép lưu thông một chiều trên tuyến đường tạm.Thông tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở này vừa tổ chức giao thông một chiều cho các phương tiện ô tô con, xe máy, xe thô sơ trên tuyến đường tạm tại dải phân cách giữa đường Nguyễn Xiển đến ngày 31/3/2024.

Theo phương án phân luồng, từ nay đến ngày 31/3/2024, các phương tiện ô tô con, xe máy, xe thô sơ được phép lưu thông một chiều trên tuyến đường tạm tại dải phân cách giữa đường Nguyễn Xiển, hướng từ ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển đến ngã tư Nguyễn Xiển - đường Chu Văn An.

0890

Hà Nội tổ chức giao thông một chiều trên đường Nguyễn Xiển.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội (chủ đầu tư), Công ty Tekken Coporation (nhà thầu) lắp đặt gông hạn chế chiều cao, hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn, biển cấm dừng đỗ, đèn chiếu sáng ban đêm, hệ thống phản quang... để bảo đảm an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu bố trí người hướng dẫn giao thông tại các vị trí giao cắt, điểm quay đầu trên đường Nguyễn Xiển và phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải để hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông, tránh ùn tắc trong khu vực.

Khi có hiện tượng ùn tắc giao thông, phải có phương án xử lý kịp thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để bảo đảm giao thông thông suốt. Có phương án ứng trực, bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện để phối hợp khi có sự cố gây ùn tắc giao thông, mất an toàn giao thông, cung cấp đầy đủ số điện thoại liên lạc với các lực lượng chức năng.

Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông được giao phối hợp với chủ đầu tư, hướng dẫn lắp đặt hệ thống an toàn giao thông tại khu vực nút giao, bao gồm biển báo, vạch sơn, gờ giảm tốc, gông hạn chế chiều cao... theo phương án tổ chức giao thông đã được chấp thuận.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận