Sáng nay (3/12), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên của Đoàn công tác Chính phủ đã khảo sát một số tuyến đường giao thông kết nối Đông Nam bộ với Bình Dương.h1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khảo sát một số tuyến đường giao thông kết nối Đông Nam bộ với Bình Dương.

Cùng tham gia với Thủ tướng và đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng các sở ngành và Becamex IDC.

Các tuyến đường được khảo sát gồm: Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; Vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương; tuyến Vành đai 4 thành phố Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn tình Bình Dương; tuyến đường Hồ Chí Minh và Khu Công nghiệp Bàu Bàng.

Thủ tướng đã nghe báo cáo về quy hoạch và tiến độ chuẩn bị triển khai xây dựng đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Thủ tướng đã nghe báo cáo về quy hoạch và tiến độ chuẩn bị triển khai xây dựng đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Tại điểm khảo sát đầu tiên tại cầu Khánh Vân (thị xã Tân Uyên), Thủ tướng đã nghe báo cáo về quy hoạch và tiến độ chuẩn bị triển khai xây dựng đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Tổng chiều dài tuyến cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành khoảng 68,7km, bắt đầu từ Nút giao Gò Dưa (trên đường Vành đai 2 TP.HCM), điểm cuối giao với quốc lộ 14 (tại thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). 

Hiện Chính phủ giao cho UBND tỉnh Bình Dương là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền với dự án cao tốc này, do phần lớn dự án đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng cũng nghe lãnh đạo Bình Dương báo cáo về các công trình giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp lớn khác. Với dự án vành đai 3, 4, tỉnh Bình Dương là tỉnh đầu tiên trong vùng chủ động thực hiện được trên 50% tuyến đường và đang cùng Chính phủ và các địa phương để xây dựng hoàn thiện các đoạn đường còn lại.

Hình 1: Hình 2: Thủ tướng đã nghe báo cáo về quy hoạch và tiến độ chuẩn bị triển khai xây dựng đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.Hình 3:

Thủ tướng đã nghe báo cáo về quy hoạch và tiến độ chuẩn bị triển khai xây dựng đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.Hình 3:

Sau khi khảo sát các dự án trọng điểm, Thủ tướng sẽ làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương và dự kiến tham dự "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Việt Nam), do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận