Quy Nhơn - thành phố biển đang phát triển và hướng đến những hình ảnh đẹp nhất trong lòng người dân và khách du lịch. Một trong những điều tạo nên giá trị nơi đây là những công viên xanh sạch đẹp, ngồi thư giãn, tập thể dục, vui chơi…Thế nhưng không phải công viên nào cũng thực hiện đúng chức năng đóHình ảnh được ghi nhận vào lúc 7 giờ 15 phút ngày 31/5/2023 tại công viên Võ Văn Dũng (P. Ngô Mây) là sự phản cảm, thiếu văn hóa, ý thức kém của không ít người kém ý thức, làm xấu đi vẻ đẹp của thành phố, mất đi giá trị đích thực của công viên. Xung quanh công viên là các khu chung cư, nhà dân và đặc biệt là trường học. Đáng lẽ ra nơi đây là ngôi nhà chung cho tất cả mọi người sinh hoạt, dạo mát, tập thể dục, học sinh tổ chức trò chơi,…nhưng một số cá nhân lại xem như của riêng mình, tự ý chiếm hữu và có những hành động không đẹp nơi công cộng.

Hình ảnh tại công viên Võ Văn Dũng (P. Ngô Mây - TP.Quy Nhơn - T.Bình Định

Hình ảnh tại công viên Võ Văn Dũng (P. Ngô Mây - TP.Quy Nhơn - T.Bình Định.

Sẽ thật đáng buồn nếu những hình ảnh ấy vẫn còn xuất hiện ở một thành phố lớn như Quy Nhơn. Vậy giải pháp nào cho bài toán trên? Thứ nhất bản thân người dân hãy ý thức vai trò và trách nhiệm của mình trong việc sử dụng, bảo vệ hình ảnh, cảnh quan môi trường sống. Hãy là những công dân sống tốt, sống đẹp bằng những hành động cụ thể. Bên cạnh đó, trách nhiệm của địa phương, công ty cổ phần môi trường vô cùng quan trọng phải vào cuộc nhanh chóng để gìn giữ cảnh quan đô thị. Có thể đưa ra những bảng quy định cụ thể khi đến công viên như quy định về giờ giấc, âm thanh không quá lớn, bỏ rác đúng nơi quy định, những việc được làm nơi công viên,…Cung cấp thêm nhiều ghế đá, dụng cụ tập thể dục, vườn hoa để người dân và khách du lịch cảm thấy thích thú khi đến công viên. Đặc biệt hơn, cần thiết lập những chế tài và hình phạt nếu công dân nào vi phạm.

Thành phố phát triển thì đời sống người dân cũng sẽ đi lên. Hãy vì tương lai tươi đẹp của bản thân, gia đình và xã hội mà có hành động, ý thức phù hợp.  Một hành động phản cảm, một ý thức kém sẽ làm mất đi cả quá trình gây dựng của toàn thể người dân Quy Nhơn đã và đang trên đường trở thành thành phố du lịch kiểu mẫu

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận