Một tàu chuyển tải bị chìm vì va chạm với tàu du lịch Hồng Vân 89 trên vịnh Lan Hạ ở TP.Hải Phòng khiến 1 người tử vong thương tâm.Cách đây ít giờ, lãnh đạo Đồn biên phòng Cát Bà (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Hải Phòng) cho biết, một vụ tai nạn đường thủy xảy ra khoảng 9h sáng nay (19/6) khiến 1 người tử vong.

Cụ thể, tại khu vực biển Cửa Cái trên vịnh Lan Hạ (thuộc quần đảo Cát Bà, TP.Hải Phòng) xảy ra vụ va chạm giữa tàu chuyển tải (tender) và tàu du lịch Hồng Vân 89. Sau cú va chạm này đã dẫn đến việc tàu tender bị chìm.

Thời điểm này, trên tàu có 12 người lớn và trẻ em. Thấy tàu tender bị chìm, du khách trên tàu Hồng Vân 89 đã ném phao cứu hộ xuống biển cho người trên tàu tender. Ngoài ra, 1 tàu nhỏ khác gần hiện trường cũng tiếp cận để hỗ trợ.

hinh1 (1)

Tàu chuyển tải chìm sau khi va chạm với tàu Hồng Vân 89.

Ngay lập tức, Đồn biên phòng Cát Bà, Hải Phòng đã khẩn trương có mặt để cứu hộ, cứu nạn. Trung tá Nguyễn Thế Cừ, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cát Bà, cho biết, ban đầu, lực lượng cứu được 11 người vào bờ an toàn. Còn 1 nạn nhân sinh năm 1954 mất tích, lực lượng thợ lặn tích cực tìm kiếm và đã phát hiện thi thể nạn nhân này sau đó.

Đáng chú ý, thời điểm xảy ra vụ va chạm làm chìm tàu, khu vực biển thuộc vịnh Lan Hạ này không có nhiều phương tiện qua lại.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận