Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, lực lượng CSGT đã kiểm tra phát hiện một tài xế không GPLX dương tính với ma túy.Tối 18/12, trao đổi với Pv Pháp luật plus, lãnh đạo Đội TTKSGT đường bộ cao tốc  số 2, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Đội 2), Cục Cảnh sát giao thông cho biết,  trong khi tuần tra kiểm soát  ATGT trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, lực lượng CSGT phát hiện một phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu vi phạm, qua kiểm tra và test nhanh lái xe cho kết quả dương tính với ma túy.

Theo đó, lúc 14h 50 ngày 18/12, trong quá trình tuần tra kiểm soát Tại km 10 (trạm thu phí) 15A-889.4x, Đội 2 TTKSGT đường bộ cao tốc  số 2, Cục CSGT đã  phát hiện xe ô tô con BKS: 15A-889.4x  do anh Bùi Xuân Quang H (SN1996; trú tại phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) điều khiển đang di chuyển theo hướng Hải Phòng - Hà Nội có dấu hiệu vi phạm ATGT.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe H không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến người điều khiển và phương tiện ngoại trừ giấy kiểm định phương tiện nói trên.

Qua kiểm tra và test nhanh nước tiểu, kết quả là lái xe H dương tính với ma túy.

82348467ec1926477f08

Tại thời điểm lực lượng CSGT kiểm tra, lái xe H không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe và dương tính với ma túy.

Làm việc với lực lượng CSGT lái xe H khai nhận cách đây khoảng một tháng có vào một quán bar trên địa bàn Hải Phòng để mua và sử dụng ma túy (dạng kẹo).

Hiện vụ việc đang được  Đội 2 Cục CSGT đã lập biện bản tạm giữ phương phương tiện, phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo Đội TTKSGT đường bộ cao tốc  số 2, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Đội 2), Cục Cảnh sát giao thông, tình hình tai nạn giao thông có những điễn biến phức tạp một phần do điều khiển phương tiện không chấp hành nghiêm Luật GTĐB, mặt khác một bộ phận không nhỏ các lái xe sử dụng ma túy khi tham gia giao thông.

Đây là hành vi cần được cảnh báo và có biện pháp xử lý thích đáng, xử phạt nghiêm minh để răn đe và phòng ngừa chung trong xã hội để công tác ATGT đạt hiệu quả cáo hơn

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận