Cầu Nhơn Trạch kết nối TP HCM sau 6 tháng khởi công tiến độ đạt được khoảng 20% và việc bàn giao mặt bằng là một trong những yếu tố quyết định đảm bảo tiến độ của dự án.Dự án đã được khởi công vào cuối tháng 9/2022, dự kiến sẽ hoàn thành năm 2024.

Dự án đã được khởi công vào cuối tháng 9/2022, dự kiến sẽ hoàn thành năm 2024.

Dự án đã được khởi công vào cuối tháng 9/2022. Tại công trường, mặt bằng tập kết vật liệu và thời tiết khá thuận lợi, nhà thầu cũng khẩn trương thi công đúc dầm Super T, máy móc luân phiên làm việc nhằm đảm bảo đúng tiến độ thi công dự án đã đề ra.

Đối với phần cầu chính dự án, đã huy động được 2 mũi thi công cọc khoan nhồi D2000 và đang thi công các bệ trụ. Riêng cầu dẫn phía bờ TP HCM đã huy động 5 mũi thi công cọc khoan nhồi gồm 4 mũi thi công trên bờ và 1 mũi dưới nước.

Dù địa phương chưa bàn giao xong mặt bằng cầu dẫn phía bờ Đồng Nai, nhưng các đơn vị liên quan đã chủ động vận động người dân để có mặt bằng làm bãi công trường và huy động 3 mũi thi công cọc khoan nhồi dưới nước, đến nay đã đạt 28/51 cọc D1500.

Song song đó, nhà thầu đang bố trí 10 mũi thi công cọc khoan nhồi, 3 mũi thi công bệ trụ, 1 mũi thi công đường đầu cầu, 1 mũi thi công đúc dầm Super T và 1 mũi thi công cọc mố cầu…

Hiện tiến độ dự án đạt được khoảng 20%.

Hiện tiến độ dự án đạt được khoảng 20%.

Toàn dự án đã bàn giao được 3,27km/8,22km đạt 39,8%, bao gồm phần dưới sông Đồng Nai và đoạn tuyến vận động trước các hộ dân. Bên cạnh đó, gói thầu CW2 đường dẫn 2 bên cầu Nhơn Trạch, phía Đồng Nai sẽ kết nối vào đường Tôn Đức Thắng thuộc tỉnh lộ 25B, dự kiến sẽ ký kết vào ngày 28/3.

Được biết, cầu Nhơn Trạch bắc qua Đồng Nai nối TP HCM, có chiều dài hơn 2km, rộng 19,5m với 6 làn xe. Tổng vốn đầu tư cho dự án hơn 2.200 tỷ đồng. Sau khi cầu hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ giúp giảm áp lực giao thông và tăng liên kết vùng.

Đây là công trình nằm trong dự án đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, thuộc dự án đường vành đai 3, TP HCM. Cầu có tĩnh không cao 30,5m, thiết kế khoang thông thuyền 110m đáp ứng tàu tải trọng 5.000 tấn chạy phía dưới.

Để tiến độ thi công luôn đảm bảo, Ban QLDA Mỹ Thuận đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai xem xét chỉ đạo các Sở ban ngành, huyện Nhơn Trạch khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và sớm bàn giao để dự án được thi công toàn bộ các gói thầu một cách thuận lợi.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2023, tại chuyến công tác và kiểm tra công trường của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng đã cam kết với Thủ tướng Chính phủ sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao toàn bộ mặt bằng trong Quý I/2023 và dự kiến sẽ hoàn thành năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận