Con đường hẻm nhiều hộ dâ sử dụng suốt hơn 20 bỗng dưng bị lấn chiếm, xây dựng nhà kho chứa sắt thép.Nhiều hộ dân ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) gửi đơn về Báo Pháp luật Việt Nam qua Văn phòng Đông Nam Bộ kêu cứu việc ông Trần Quốc Nhi trú tại phường 2, TP Đà Lạt lấn chiếm con đường đi chung để làm nhà kho chứa sắt đã bịt con đường thoát hiểm chung của các hộ dân này.

Cụ thể, phía sau 3 hộ gia đình gồm: ông Hoàng Trọng Cường (60 tuổi), ông Phạm Văn Lâm (60 tuổi) và hộ bà Nguyễn Thi Nhi (59 tuổi) có lối đi chung là một con hẻm công cộng được thể hiện cả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Hoàng Trọng Cường cho biết, con đường này được 3 hộ dân nói trên và nhiều người dân khác sử dụng đất hơn 20 năm qua.

Tuy nhiên vào khoảng tháng 10/2022, nhiều hộ dân tá hoả phát hiện ông Trần Quốc Nhi, số nhà 225 Phan Đình Phùng, Phường 2 TP Đà Lạt chiếm dụng toàn bộ con đường có lối đi chung để làm kho chứa sắt, bếp sinh hoạt.

IMG_0685

Các hộ dân cho rằng, lối đi chung bị nhà ông Nhi lấn chiếm.

Đáng nói, ông Nhi đã cho người xây một bức tường, gắn cửa chắn lối đi làm cho việc thoát hiểm của các hộ dân nếu xảy ra sự cố không còn nữa.

Ghi nhận của PV Báo PLVN, ông Nhi đã lấn hết con đường hẻm phía sau các hộ dân rồi xây tường áp sát vách các hộ dân này.

Ông Phạm Văn Lâm bức xúc nói: “Việc lấn chiếm con đường hẻm gây khó khăn trong sinh hoạt đi lại sửa chữa đường nước. Đồng thời ông Nhi đã hàn bít lối cửa sau của chúng tôi đã sử dụng suốt hơn 20 năm qua gây nguy hiểm trong công tác PCCC.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 25/11/2022 các hộ dân và ông Trần Quốc Nhi đã được UBND Phường 2 mời làm việc để giải quyết trả lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, buổi hoà giải đã không thành.

Sau nhiều lần hoà giải không thành và chưa có động thái quyết liệt của UBND phường 2 và chính quyền TP Đà Lạt, các hộ dân quyết định sẽ khởi kiện ông Trần Quốc Nhi ra toà án.

IMG_0683

Người dân mong chờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền thành phố Đà Lạt để xử lý dứt điểm kiến nghị của công dân.

Ngày 16/4, trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Kỳ Quân - Chủ tịch UBND phường 2, TP Đà lạt cho biết, phường đã nhiều lần tổ chức hòa giải giữa ông Nhi và các hộ dân nói trên.

Ông Quân cho biết, trong quá trình thụ lý, giải quyết vụ việc, ông Trần Quốc Nhi có trình giấy xác nhận của Ty địa chính (Chế độ cũ) có từ năm 1955.

Trong khi đó, 3 hộ dân còn lại đã xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 6/3/1997.

“Địa phương đã làm hết trách nhiệm của mình theo thẩm quyền và đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra toà án. Khi người dân yêu cầu quyền lợi về lối đi chung, phường đã giải quyết mà hai bên vẫn không chịu, cứ nói tới nói lui thì cũng tội cho phường chứ”, ông Quân nói thêm.

Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị lãnh đạo UBND TP Đà Lạt vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm vấn đề nói trên để tạo sự đồng thuận trong dư luận địa phương. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận