Việc chạy thử hệ thống metro Nhổn - ga Hà Nội trong môi trường hạn chế sẽ được xem là kết thúc khi tất cả các thử nghiệm đều đạt.Thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu chạy thử từ ngày 5/12 tới đây.

Tuyến đường sẽ được chạy thử trong môi trường hạn chế và thời gian có thể kéo dài 6 tuần. Hệ thống metro Nhổn - ga Hà Nội đoạn trên cao được vận hành theo 2 lịch chạy tàu ngày, thời gian từ 9 - 19 giờ với số đoàn tàu tối đa từ 4 - 8 đoàn tàu chạy trong 5 ngày nối tiếp nhau.

1639452082-18bacecf2bcfa11e2125cf2db0b10ba1-width700height393

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Theo đó, hiệu suất hoạt động của hệ thống được đo đạc hàng ngày qua hệ thống ATS. Nếu mục tiêu về tính khả dụng không đạt được trong 5 ngày liên tiếp thì việc chạy thử sẽ được kéo dài cho đến khi đạt được mục tiêu.

Giai đoạn 2 diễn ra ngay sau khi đánh giá hiệu suất RAMs với 5 kịch bản vận hành đoàn tàu hạn chế ở các chế độ: mất điện kéo trên toàn tuyến, mất điện kéo ở một đoạn trên tuyến, mất nguồn cấp điện phụ trợ, phát hiện cháy tại một ga và tàu cứu hộ trên tuyến chính.

Việc chạy thử hệ thống metro Nhổn - ga Hà Nội trong môi trường hạn chế sẽ được xem là kết thúc khi tất cả các thử nghiệm đều đạt.

Tư vấn Sytra đề nghị Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đưa nhân sự của Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (đơn vị sẽ tiếp nhận vận hành) tham gia quá trình vận hành thử trên, để bắt đầu chuyển giao kiến thức với tối thiểu 15 lái tàu, 5 nhân viên Trung tâm Chỉ huy điều hành hệ thống (OCC) và 2 quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).