Từ nay đến cuối năm, thành phố Hà Nội sẽ đưa vào hoạt động thêm một số tuyến phố đi bộ để phục vụ người dân.Đây là thông tin không chỉ người dân thủ đô, mà nhiều du khách nóng lòng đón đợi, đặc biệt là tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, hay Không gian đi bộ - văn hoá khu vực phố Trần Nhân Tông, đường dạo quanh hồ Thiền Quang. Với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ đây cũng được xem là cơ hội để mở rộng việc buôn bán.

Phố đi bộ Hồ Gươm trở thành điểm đến yêu thích của người dân.

Phố đi bộ Hồ Gươm trở thành điểm đến yêu thích của người dân.

Chỉnh trang cải tạo lại vỉa hè, thay đổi diện mạo của khu phố - đây là thực tế tại phố Ngũ Xã, trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình thời gian này. Được biết, từ nay đến Tết Dương lịch, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hàng mục để đưa phố đi bộ kết hợp ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân dịp cuối năm.

Vốn là khu phố sầm uất, tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống đa dạng, việc triển khai phố đi bộ được các chủ cơ sở đặt nhiều kỳ vọng.

UBND phường Trúc Bạch cho biết, tại phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, phường đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động ẩm thực, văn hoá, nghệ thuật đường phố. Thí điểm cấm phương tiện giao thông tại một đoạn phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu từ 18h chiều thứ 6 đến hết ngày Chủ nhật.

Mới đây nhất, thành phố Hà Nội cũng đã cho phép dỡ bỏ tường rào của Công viên Thống nhất, đồng thời yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng gấp rút hoàn thiện Đề án tổ chức không gian phố đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông quanh hồ Thiền Quang. Theo dự kiến, phố đi bộ mới này sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).