Tổ công tác Y12/141 hóa trang trên địa bàn Thanh Xuân đã bắt giữ một nam thanh niên chở 1 bình bóng cười và một bọc xác bóng chưa sử dụng.Đêm 20/11 Tổ công tác Y12/141 do Trung tá Nguyễn Anh Tuấn ( Phó đội trưởng đội CSGT đường bộ số 14) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ hóa trang tuần tra trên địa bàn quận Thanh Xuân. Khoảng 23h15 đêm cùng ngày, Tổ công tác Y12/141 trong lúc tuần tra, làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Trãi (tại 493 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội ) đã phát hiện tài xế là Nguyễn Hoành V (SN 1991, HKTT: Thạch Thành, Thanh Hóa) có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe, kiểm tra hành chính.

D3

Khoảng 23h15 đêm cùng ngày, Tổ công tác Y12/141 trong lúc tuần tra, làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Trãi đã phát hiện nam tài xế có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe, kiểm tra hành chính. Trong lúc kiểm tra, tổ công tác phát hiện phía sau xe có 1 vali màu đỏ bên trong chứa 1 bình kim loại (màu xanh), bên trong chứa chất khí N20 (khí gây cười).

Trong lúc kiểm tra, tổ công tác phát hiện phía sau xe có 1 vali màu đỏ bên trong chứa 1 bình kim loại (màu xanh), bên trong chứa chất khí N20 (khí gây cười). Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện về Công an phường Thanh Xuân Nam (Q. Thanh Xuân) để xử lý theo quy định.

D2

Tổ công tác kiểm tra số khung số máy xe môtô của đối tượng "ship" bóng cười.

Chỉ ít phút sau tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên trên xe mô tô biển kiểm soát 19E2 - 418.xx có biểu hiện nẹt pô, chạy tốc độ cao nên đã tổ chức chặn giữ, kiểm tra. Qua kiểm tra được biết tài xe tên Đinh Quốc H (SN: 2003, HKTT: huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).

H cho biết: "Khi mua xe, chiếc pô đã được “độ” sẵn và “chưa kịp thay". Tổ công tác đã đưa người cùng phương tiện về trụ sở Công an phường Khương Trung để làm rõ.

D

Tổ công tác Y12/141 bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an phường Thanh Xuân Nam.

Liên quan đến hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, một cán bộ thuộc Trung tá Nguyễn Anh Tuấn tổ trưởng tổ công tác Y12/141 cho biết đa số các trường hợp vi phạm đều từ 25 tuổi trở xuống (chiếm 96%).

“Thực tế, những trường hợp này còn rất trẻ, các em xin tiền bố mẹ mua xe nhưng tự ra ngoài cửa hàng thay bô, độ xe để thể hiện với bạn bè cùng lứa. Đặc biệt, khi tham gia giao thông nếu chở thêm bạn gái ngồi sau các em còn hung hăng hơn”, Trung tá Tuấn nói.

Theo Trung tá Tuấn, nhiều trường hợp khi thấy lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì rú ga, nẹt pô ầm ĩ để “trêu”. Tuy nhiên, khi bị bắt giữ xử lý thì lại tỏ ra “rất ngoan” và hứa sửa chữa nhưng khi ra ngoài “lại đâu vào đấy”.

“Qua đây, tổ công tác Y12/141 Công an TP Hà Nội mong muốn các gia đình hãy quản lý con em mình chặt chẽ hơn. Các lực lượng chức năng khác cần có những phương án giám sát các cửa hàng sửa chữa, độ xe máy để hạn chế tình trạng này” Trung tá Nguyễn Anh Tuấn nói thêm.

Trước đó, Khoảng 14h00 ngày 18/11 tổ công tác Y12/141 cắm chốt làm nhiệm vụ khu vực đường Vành đai 3 - Tam Trinh (hướng cầu Thanh Trì) tổ công tác phát hiện 1 nam tài xế điều khiển xe máy mang BKS: 30M7 - 32.xx có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác Y12/141 đã dừng xe kiểm tra hành chính.

Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác phát hiện bên trong túi quần bên phải phía trước người này đang mặc có 1 tờ tiền mệnh giá 2.000đ được gấp lại khi mở bên trong tờ tiên tổ công tác Y12/14 thấy chất bột màu trắng nghi là ma tuý. Tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, danh tính đối tượng được xác định là Đặng Văn M (SN:1991, HKTT: Giao Thủy, Nam Định). Đối tượng khai nhận số tang vật thu được là heroin mua về để sử dụng.

Tổ công tác Y12/141 đã niêm phong, bàn giao người và phương tiện đến công an phường Yên Sở tiếp tục xác minh làm rõ.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).