Đề nghị UBND tỉnh Hà Nam lắp 01 đèn tín hiệu giao thông tại vị trí ngã ba lối đi vào Trường THCS xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm.



Theo ghi nhận của phóng viên, Trường Trung học cơ sở (THCS) Thanh Phong nằm trên tuyến đường quốc lộ 1A, đoạn qua khu vực thôn Phúc Nhị, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đây là đoạn đường thường xuyên có nhiều xe vận tải trọng lượng lớn và lưu lượng giao thông rất đông đúc.

Tuy nhiên, tại ngã ba của tuyến đường này hiện chưa có đèn tín hiệu giao thông để cảnh báo cho chủ phương tiện cũng như những người tham gia giao thông.

Chứng kiến các chủ phương tiện xe cơ giới lưu thông qua tuyến đường này, phóng viên không khỏi giật mình vì sự nguy hiểm và tiềm ẩn tai nạn giao thông luôn rình rập.

Đặc biệt đối với các em học sinh phải di chuyển qua tuyến đường này, nhất là các em học sinh vừa chuyển cấp từ Tiểu học lên THCS, sự nhận thức về giao thông của các em còn giới hạn thì điều này không khác gì cãi bẫy cho cả chủ phương tiện và người tham gia giao thông. Dưới đây là một số thình ảnh do phóng viên ghi nhận tại ngã 3, lối rẽ vào Trường THCS Thanh Phong.

z4645831714773_f9fade808ab08bfc3e8035e940095477                      Hình ảnh ghi nhận tại ngã 3, lối rẽ vào Trường THCS Thanh Phong.
z4645846376669_4ee621154f6e75fe5d5d054002608a30

 

z4645831701537_002ef2974364a65b5cf2c30316a9c768

 

Chia sẻ với phóng viên, anh Hoàng Văn Linh- là người dân xã Thanh Phong cho hay: “Chuẩn bị khai giảng năm học mới, nhiều phụ huynh đang rất lo lắng khi con em họ đến trường đều phải đi qua đoạn ngã ba để vào Trường THCS cơ sở Thanh Phong nhưng không có đèn tín hiệu giao thông, các con sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.

Nhiều phụ huynh không thể đưa con đến trường nên họ rất lo lắng về việc con tự phải đi xe đạp đến trường khiến họ luôn bất an về sự an toàn tính mạng cho con em mình.

Tôi cũng như nhiều người dân nơi đây với tâm tư nguyện vọng, bên cạnh việc phát triển kinh tế địa phương thì cũng rất cần đảm bảo an toàn giao thông nói chung và an toàn cho người dân trên địa bàn xã Thanh Phong nói riêng.

Chúng tôi rất mong được cơ quan có thẩm quyền xem xét và tạo điều kiện lắp 01 (một) đèn tín hiệu giao thông tại vị trí ngã ba, lối đi vào Trường THCS Thanh Phong để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là các cháu học sinh Trường THCS Thanh Phong”- anh Linh bày tỏ.

Theo Điều 37 của Luật giao thông đường bộ thì hệ thống đèn tín hiệu giao thông đường bộ trên đường quốc lộ sẽ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm tổ chức lắp đặt.

Còn Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức lắp đặt đèn tín hiệu giao thông đường bộ trên các hệ thống đường bộ thuộc phạm vi quản lý.

Đề nghị Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chỉ đạo, khảo sát và xem xét tình hình thực tế tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, sớm lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo cho người tham gia giao thông và con em trên địa bàn xã Thanh Phong đến trường an toàn./.  

Điều 37. Tổ chức giao thông và điều khiển giao thông

1. Tổ chức giao thông gồm các nội dung sau đây:

a) Phân làn, phân luồng, phân tuyến và quy định thời gian đi lại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ;

b) Quy định các đoạn đường cấm đi, đường đi một chiều, nơi cấm dừng, cấm đỗ, cấm quay đầu xe; lắp đặt báo hiệu đường bộ;

c) Thông báo khi có sự thay đổi về việc phân luồng, phân tuyến, thời gian đi lại tạm thời hoặc lâu dài; thực hiện các biện pháp ứng cứu khi có sự cố xảy ra và các biện pháp khác về đi lại trên đường bộ để bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

2. Trách nhiệm tổ chức giao thông quy định như sau:

a) Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm tổ chức giao thông trên hệ thống quốc lộ;

b) Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức giao thông trên các hệ thống đường bộ thuộc phạm vi quản lý.

3. Trách nhiệm điều khiển giao thông của cảnh sát giao thông như sau:

a) Chỉ huy, điều khiển giao thông trên đường; hướng dẫn, bắt buộc người tham gia giao thông chấp hành quy tắc giao thông;

b) Khi có tình huống gây ách tắc giao thông hoặc có yêu cầu cần thiết khác về bảo đảm an ninh, trật tự được tạm thời đình chỉ đi lại ở một số đoạn đường nhất định, phân lại luồng, phân lại tuyến và nơi tạm dừng xe, đỗ xe."

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận