Công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên xã từ đầu xã la Kdăm đến cầu Bến Mộng xã Ia vừa đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng.Tin nên đọc

Người dân xã Ia Broăk và xã Ia Tul (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), bức xúc cho biết về việc công trình đường liên xã từ đầu xã Ia Kdăm( giáp trung tâm huyện) đến cầu Bến Mộng, xã Ia Broăk bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng dù mới được bàn giao trong thời gian ngắn.

z4362375706392_47ef7c6e0e49c28ab1dcf22bf4655ae0

Mặt đường hư hại, nham nhở khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo tìm hiểu, công trình mở rộng tuyến đường liên xã Phía Đông sông Ba từ xã Ia Kdăm đến Cầu Bến Mộng (đoạn qua xã Ia Tul và xã Ia Broăk) dài gần 17 km, bề rộng mặt đường 3m.

Công trình do Ban Quản lý dự án huyện Ia Pa làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên đến 20,154 tỷ đồng. Công ty TNHH xây dựng Xuân Hương và Công ty TNHH Tân Lập là 2 đơn vị liên danh trúng thầu dự án.

Một người dân xã Ia Kdăm bức xúc cho biết: Mục tiêu thực hiện công trình là nâng cấp, mở rộng mặt đường bê tông xi măng nhằm đảm bảo cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong huyện. Tuy nhiên, người dân mới đi được hơn nửa năm thì đường mới làm mà như đường cũ đã làm trước đó 6-7 năm rồi.

AAA

Đường làm xong đã lâu nhưng đến nay mới dắp kè 2 bên.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực người dân phản ánh cho thấy thực trạng hư hỏng, xuống cấp là có và tình trạng rất đáng báo động.

Theo đó, hầu hết phần mặt đường, tại vị trí mở rộng mỗi bên 1 mét mới được thi công đã hư hỏng nặng. Mặt đường nham nhở bởi tình trạng bong tróc, nứt nẻ dày đặc.

Đặc biệt, tại vị trí do Công ty TNHH xây dựng Xuân Hương thi công, có khoảng 800m bề mặt bê tông đường xuất hiện ổ gà, lởm chởm đá dăm lộ thiên.

"Đường mới xong mà bị hư nên cát đọng nhiều, khiến mỗi lần đi qua đây là chúng tôi rất khổ. Lúc trời nắng thì bụi, mưa thì đọng nước giữa đường…Công trình được đầu tư với số tiền lớn như vậy mà đã hư hỏng, chất lượng công trình liệu có được đảm bảo", một người dân xã Ea Tul lo lắng.

z4362375618337_d6bb4033fd95de78c1fd1fb89787b1cf

Mặt đường hư hỏng, bong tróc khiến người dân nghi ngờ chất lượng bê tông kém.

Tại một vị trí khác cũng do Công ty TNHH xây dựng Xuân Hương thi công, xuất hiện tình trạng lồi lõm mạnh, nhiều mảng bê tông nhô cao lên so với mặt đường hàng chục cm, điều này tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, nhất là vào ban đêm hoặc khi trời mưa lớn.

Theo Chủ tịch UNND xã Ea Tul - Kso Tâm, cho biết: Dự án do Ban QLDA huyện làm chủ đầu tư và giám sát nên trong quá trình thi công xã chỉ có trách nhiệm yêu cầu các bộ phận liên quan nhắc nhở bà con và các cháu học sinh đi lai an toàn trên tuyến đường nói trên.

 

Liên quan đến lo lắng, bức xúc của người dân đến chất lượng của công trình, PV đã trực tiếp liên hệ với bà Ngô Thị Tuyết- Chánh văn phòng HĐND- UBND huyện Ia Pa, bà Tuyết cho biết sẽ báo cáo với lãnh đạo huyện.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận