Có 194 hộ kinh doanh xe điện bốn bánh ở Cửa Lò đăng ký mua xe điện mới. Đây đều là những hộ có hoạt động xe điện trong những năm qua.Ngày 9/4, thông tin từ UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An, cho biết: tính đến nay đã có 194 hộ kinh doanh xe điện bốn bánh ở thị xã đăng ký mua xe điện mới. Đây đều là những hộ nằm trong danh sách quản lý 558 xe điện ở Cửa Lò hoạt động trong những năm qua.

Theo thông tin, do nguồn cung khan hiếm, chỉ mới có gần 20 xe điện mới được đưa về. Thị xã sẽ hỗ trợ cùng người dân thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm theo quy định.

Đây là diễn biến mới nhất sau nhiều buổi đối thoại, giải quyết đơn thư giữa lãnh đạo Thị ủy thị, UBND thị xã Cửa Lò với hàng trăm hộ kinh doanh xe điện bốn bánh liên quan đến việc phương án quản lý xe điện phải có đăng ký, đăng kiểm.

9be88cbab7b6ab5bd78763fe51527faf

Nhiều xe điện 4 bánh không đủ điều kiện buộc phải thay thế mới.

Trước đó, để chuẩn bị cho mùa du lịch 2023, thị xã Cửa Lò đã mở hai lớp tập huấn, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong giao tiếp, ứng xử đối với khách du lịch cho hơn 420 tài xế.

Bên cạnh đó, các lái xe được giới thiệu về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thị xã Cửa Lò, qua đó có thể giới thiệu cho du khách khi đến du lịch tại Cửa Lò.

Sau khi có đủ các loại giấy tờ, xe điện phải được đăng ký cấp biển số qua Công an thị xã Cửa Lò và được cơ quan đăng kiểm chứng nhận đạt chất lượng an toàn kỹ thuật, được UBND thị xã Cửa Lò cấp phép thì mới được hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận