Rời khỏi bến xe Mỹ Đình, các nhà xe đi với tốc độ rùa bò để bắt khách gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.Theo quan sát của PhapluatPlus, đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến (Hà Nội) là tuyến đường vành đai huyết mạch của Thủ đô Hà Nội. Sau khi rời khỏi bến xe Mỹ Đình, các nhà xe cố tình chạy chậm để bắt khách, từng xe nối đuôi nhau như những toa tàu hỏa trên đường. 

Không những vậy, buổi chiều từ 16h30 - 17h bắt đầu vào giờ cao điểm, lưu lượng giao thông qua khu vực này rất đông. Tình trạng các nhà xe chạy chậm đón khách là một trong nhiều nguyên nhân khiến giao thông ùn tắc. 

Ghi nhận của PhapluatPlus, xe khách mang biển số 19L - 2863 ngang nhiên táp vào lề đường đỗ lại chờ gửi hàng. Xe mang biển kiểm soát 14B 001.50  trên xe dán dòng chữ Mỹ Đình - Cửa Ông - Cẩm Phả còn đỗ hẳn lại để trả khách, bốc hàng từ lề đường cho lên xe...

Được biết tuyến đường Phạm Hùng thuộc sự quản lý của Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Công an TP Hà Nội), đường Khuất Duy Tiến (Đội Cảnh sát giao thông số 7).

Trong khi hạ tầng giao thông chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân, nhà xe thì thiếu ý thức, cố tình bắt khách dọc đường khiến giao thông trở nên ùn tắc. Vậy trách nhiệm của Thanh tra giao thông, đội cảnh sát giao thông được giao quyền quản lý ở đâu, khi ngày ngày tình trạng này luôn tái diễn.

Xe khách dừng trên tuyến đường Phạm Hùng.
Xe khách dừng trên tuyến đường Phạm Hùng.

Những người dân tham gia giao thông qua khu vực này cũng rất bức xúc khi nhiều chiếc xe khách luôn dừng và bắt khách trong khi đường thì ùn tắc.

Xe đỗ trên đường để vận chuyển hàng hóa và bắt khách.
Xe đỗ trên đường để vận chuyển hàng hóa và bắt khách.

Không chỉ khu vực bến xe Mỹ Đình mà bến xe Giáp Bát cũng không tránh khỏi tình trạng như vậy. Những chiếc xe khách luôn trong tình trạng “đói khách” khiến nhiều tài xế luôn bất chấp, mặc dù đã ra khỏi bến nhưng những chiếc xe luôn di chuyển chậm hay dừng tại một địa điểm nào đó để tăng cường lượng khách khiến đường bị ùn tắc nhất là thời kỳ cao điểm.

Nhà xe vô tư bắt khách trong giờ cao điểm.
Nhà xe vô tư bắt khách trong giờ cao điểm.

Mặc dù cơ quan chức năng đã có một hình phạt nghiêm khắc cho tình tràng này như: lỗi dừng xe phạt 350.000đ, lỗi đổ xe phạt 700.00đ, và lỗi đón trả khách phạt 1.500.00đ. Vậy mà các nhà xe vẫn cứ duy trì tình trạng trên.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những tình tiết mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận