Trong kế hoạch sử dụng đất (SDĐ) năm 2023, Đồng Nai bổ sung rất nhiều dự án chủ yếu trên lĩnh vực giao thông, trường học, trạm y tế và các công trình công cộng khác.Được biết, UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch SDĐ năm 2023. Dự án đưa vào kế hoạch SDĐ năm 2023 yêu cầu phải phù hợp với quy hoạch SDĐ cấp huyện giai đoạn 2021-2030 và phải nằm trong danh mục thu hồi đất đã được HĐND tỉnh thông qua và còn hiệu lực thì các chủ đầu tư có thể tiến hành triển khai dự án.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 tại xã Phú An ( H. Nhơn Trạch)

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 tại xã Phú An ( H. Nhơn Trạch)

Năm 2023, dự án được đưa vào kế hoạch SDĐ có diện tích hơn 22 ngàn ha. Trong đó bổ sung mới có diện tích hơn 2,1 ngàn ha, còn lại đều là dự án từ những năm trước chuyển qua. Riêng TP Biên Hòa dự kiến triển khai dự án với diện tích gần 2,8 ngàn ha. Đề xuất bổ sung mới gần 40 dự án. Một số địa phương đề xuất bổ sung dự án mới như: Biên Hòa, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Thống Nhất.

Các dự án về giao thông lớn sẽ tiến hành thực hiện như: đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, …vì vậy các địa phương cần có kế hoạch SDĐ cụ thể để triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Đồng Nai là một trong địa điểm kết nối giao thương quan trọng giữa các vùng miền, tỉnh, huyện trong việc phát triển kinh tế. Vì vậy các cơ sở, ngành, địa phương cần rà soát kỹ lưỡng để các dự án quan trọng được thực hiện kịp thời theo kế hoạch SDĐ năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận