Theo thông tin từ Bộ Công an cho biết trong 05 ngày nghỉ lễ (từ 29/4 đến 3/5/2023), toàn quốc xảy ra 30 vụ cháy, khiến 05 người bị thương.Cụ thể, toàn quốc có 30 vụ cháy trong đó có 7 vụ cháy nhà dân, 01 vụ cháy chung cư, 03 vụ cháy cơ sở kinh doanh, 04 vụ cháy cơ sở sản xuất, 02 vụ cháy phương tiện giao thông, 02 vụ cháy nhà để ở kết hợp kinh doanh, 02 vụ cháy rừng, 09 vụ cháy loại hình khác.

Các vụ cháy xảy ra không gây thiệt hại về người, còn về tài sản đang được thống kê.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dập tắt kịp thời ngọn lửa trước khi lửa lan sang các nhà dân lân cận.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dập tắt kịp thời ngọn lửa trước khi lửa lan sang các nhà dân lân cận. Hình ảnh minh họa. Ảnh Cổng thông tin Bộ Công an.

Nguyên nhân ban đầu được các cơ quan chức năng xác định, có 03 vụ do sự cố hệ thống, thiết bị điện và 27 vụ hiện đang được điều tra làm rõ. 

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an các địa phương đã xuất 107 lượt phương tiện và 581 lượt cán bộ, chiến sỹ tổ chức chữa cháy 29 vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố; hướng dẫn thoát nạn cho hàng trăm người và cứu được 15 người bị mắc kẹt...

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5 năm 2023 không xảy ra cháy lớn; không xảy ra cháy tại trụ sở cơ quan nhà nước, các cơ sở văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội trọng điểm; không xảy ra vụ nổ.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời cứu chữa nhiều vụ cháy, không để phát triển thành cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận