Cục Đường sắt Việt Nam đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các thông tin an toàn giao thông đường sắt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.Theo Cục Đường sắt Việt Nam, nhu cầu tham gia giao thông của người dân trong thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ gia tăng; Mật độ phương tiện, tần suất phương tiện qua lại tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông đường sắt...

Để kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Cục Đường sắt VN đã công bố đường dây nóng: 08.65367565.

Cùng đó là số điện thoại của công chức phụ trách về công tác vận tải và công tác bảo đảm an toàn giao thông đường sắt: Phó trưởng phòng phòng Vận tải - Khoa học công nghệ phụ trách công tác vận tải đường sắt, số điện thoại 0913582725; Phó trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra, phụ trách công tác an toàn đường sắt, số điện thoại 0904133074.

Tại các khu vực, Trưởng phòng Thanh tra - An toàn I, phụ trách khu vực các tỉnh từ Quảng Bình trở ra các tỉnh phía Bắc; số điện thoại 0913061437.

Trưởng phòng Thanh tra - An toàn II, phụ trách khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định, số điện thoại 0909678405.

Trưởng phòng Thanh tra - An toàn III, phụ trách khu vực các tỉnh từ Bình Định đến TP Hồ Chí Minh, số điện thoại 0918679225.

Ảnh Internet

Cục Đường sắt Việt Nam công bố đường dây nóng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Internet

Ngoài ra, Cục Đường sắt Việt Nam đề nghị Ban An toàn giao thông các tỉnh/thành phố có đường sắt đi qua tăng cường kiểm tra đôn đốc các hãng taxi, các chủ doanh nghiệp có sử dụng lái xe, phương tiện cơ giới tham gia giao thông nâng cao trình độ, kỹ năng lái xe, điều khiển phương tiện giao thông khi đi qua điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt.

Đối với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm an toàn giao thông đường sắt, đảm bảo chất lượng sửa chữa, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt; hạn chế thấp nhất các tai nạn, sự cố xảy ra do chủ quan...

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn... hàng không trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn... hàng không trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Internet

Được biết, mới đây Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo văn bản, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không có trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay; kịp thời tiếp nhận và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại cảng hàng không...

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận