Nằm trong khuôn khổ kế hoạch tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho học sinh các cấp trong năm học 2022 – 2023; ngay từ đầu năm học mới.Tin nên đọc

Ngày 17/10, Đội CSGTTT – Công an thị xã Buôn Hồ đã chủ động tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho các em học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 trên địa bàn dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đây là hoạt động thường niên được đơn vị duy trì tổ chức mỗi dịp bước vào năm học mới.

Theo đó, Đội CSGTTT đã tổ chức 20 buổi tuyên truyền dưới hình thức trực tiếp kết hợp phát tờ rơi,thu hút hơn 10.000 lượt học sinh và 656 lượt giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tham dự; trao tặng hơn 120 mũ bảo hiểm, 1 suất học bổng, hơn 300 phần quà đồng thời phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT, không giao xe cho con em không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đối với học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh và giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đã được nghe thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh,…

Screenshot_20221018-172053_Zalo

Cán bộ Đội CSGT Công an Thị xã Buôn Hồ tuyên truyền về luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền với các tính huống thực tế, các trò chơi câu hỏi có thưởng, cán bộ tuyên truyền đã tạo bầu không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các em học sinh.

Cũng tại đây, Đội CSGTTT đã phối hợp với Cửa hàng Head Tân Văn Sỹ 2 tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, hướng dẫn cho các em học sinh thực hành trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn thực tế.

Sẻ chia những khó khăn với học sinh tại trường, đơn vị đã trao học bổng 1 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt tại Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ yêu thương của đơn vị đến các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp các em nỗ lực, vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Screenshot_20221018-172046_Zalo

Thiếu tá Trương Thế Việt- Đội trưởng đội CSGT Công an Thị xã Buôn Hồ ( người đội mũ quân phục) trao tặng xe cho học sinh nghèo hiếu học).

Chia sẻ với PV, thiếu tá Trương Thế Việt- Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Buôn Hồ, cho biết: “Thông qua các buổi tuyên truyền đã phát huy được vai trò của các đoàn thể nhà trường trong công tác tuyên tuyền pháp luật về TTATGT góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các em học sinh, bước đầu xây dựng văn hoá giao thông trong trường học.

Ngoài ra, việc tuyên truyền pháp luật giao thông còn được đơn vị thực hiện dưới hình thức lưu động; phối hợp với các cơ quan truyền thông xây dựng các đoạn phóng sự, bài báo; đăng tải các bài viết trên mạng xã hội (Facebook, Zalo,…); phát thanh tại cơ sở;...

Thời gian tới, Công an thị xã Buôn Hồ sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi nhằm kiềm giảm tai nạn giao thông, đảm bảo TTATGT trên địa bàn”.

Một số hình ảnh phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận:

Screenshot_20221018-172053_Zalo

Nữ cán bộ Đội CSGT Công an thị xã Buôn Hồ đang tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Screenshot_20221018-172112_Zalo

Hàng trăm em học sinh đang chăm chú lắng nghe những lời tuyên truyền giải thích của các cán bộ CSGT.

Screenshot_20221018-172100_Zalo

Từ những buổi tuyên truyền như vậy các em học sinh mới hiểu được câu nói: " Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc".

Screenshot_20221018-172046_Zalo

Đội đã tặng xe cho em học sinh nghèo học tốt, từ đây nhân lên bài học về sự sẻ chia.

Thông qua đây Lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ, Đội CSGT mong muốn ý thức tham gia giao thông của tất cả các tầng lớp nhân dân trên địa bàn được nâng lên, kéo giảm tình trạng TNGT xuống mức thấp nhất.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận