Các báo cáo viên pháp luật đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt.Ngày 16/5, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh.

a1-3-2722

Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh. (Ảnh: báo Lào Cai)

Các báo cáo viên pháp luật đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt, như: Hành vi nghiêm cấm xâm phạm đến các công trình đường sắt; tín hiệu giao thông đường sắt và hệ thống biển báo hiệu; quy định tham gia giao thông tại đường ngang, cầu, đường chung với đường sắt; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến đường sắt; cách xử lý khi phát hiện sự cố, vi phạm trên đường sắt; quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông liên quan đến đường sắt.

Tại chương trình tuyên truyền pháp luật, các báo cáo viên cũng đã đặt ra những câu hỏi tình huống liên quan đến đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt thường thấy trong thực tiễn để học sinh tương tác, trả lời. Những học sinh trả lời đúng được nhận phần quà của Ban tổ chức chương trình.

Buổi tuyên truyền là hoạt động ý nghĩa, nhằm nhân rộng và lan tỏa việc chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội. Đồng thời giúp các em học sinh có thêm kiến thức, nâng cao ý thức và hiểu biết pháp luật tham gia giao thông an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận