Mục tiêu của đợt cao điểm là kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) từ ngày 15/2 – 15/3/2023.Trong đợt cao điểm ra quân, Công an Đồng Nai trực tiếp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong đợt cao điểm ra quân, Công an Đồng Nai trực tiếp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo kế hoạch chỉ đạo của Cục cảnh sát giao thông, ngày đầu ra quân, Công an Đồng Nai đã trực tiếp kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đơn vị đã huy động trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề được giao. Trong đó, sẽ kiểm soát quyết liệt hành vi phạm về nồng độ cồn, quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, tốc độ, kiểm soát xe quá niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, tem đăng kiểm, đăng ký giả, tẩy xóa. Đồng thời, xử lý dứt điểm việc xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, ô tô khách chở quá số người quy định và các trường hợp lái xe sử dụng giấy phép lái xe giả.

Công an Đồng Nai nghiêm chỉnh thực hiện công tác, tuyệt đối không can thiệp với những trường hợp đã vi phạm lỗi giao thông.

Công an Đồng Nai nghiêm chỉnh thực hiện công tác, tuyệt đối không can thiệp với những trường hợp đã vi phạm lỗi giao thông.

Tại các tuyến đường chính, đơn vị đã bố trí lực lượng thường trực để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ công tác kiểm tra, phát hiện nhằm kịp thời xử lý vi phạm.

Tại các điểm nóng về giao thông và một số tuyến có tình hình phức tạp hoặc có nhiều quán ba, vũ trường, nhà hàng, quán ăn Công an Đồng Nai đã phân bố tổ công tác kiểm soát, xử lý nghiêm, tuyệt đối không nhân nhượng.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, cảnh sát giao thông chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ về nồng độ cồn, quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, tốc độ… Khi gặp các hành vi chống đối, đơn vị luôn chủ động phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận