Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam về việc triển khai sử dụng tài khoản định danh điển tử mức độ 2 đối với hành khách đi tàu bay.15

Ảnh minh hoạ. Báo Giao thông

Ngày 31/5/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành văn bản số 5590/BGTVT-TTCNTT, về việc đề xuất triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi tàu bay.

Theo đó, văn bản nêu rõ, chấp thuận đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam về phương án triển khai thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi tàu bay (đối với chuyến bay nội địa) từ ngày 1/6/2023 đến hết ngày 1/8/2023 như đề xuất của Cục hàng không Việt Nam.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an và Bộ Giao thông Vận tải tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện; tập huấn cho nhân viên hàng không sử dụng tài khoản VNeID để kiểm tra thông tin thật giả của hành khách; đảm bảo an ninh, an toàn thông tin hành khách trong quá trình cung cấp dịch vụ theo quy định. Báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kết quả thực hiện trước ngày 5/8/2023.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận