Việc tổ chức giải Việt Nam FesTrival tại Bình Thuận sẽ góp phần xây dựng tỉnh trở thành trung tâm thể thao biển mang tầm quốc gia, quảng bá hình ảnh du lịch và tạo môi trường du lịch bền vững trong tương lai cho KDL quốc gia Mũi Né. Đây cũng là sự kiện góp phần quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.Cuộc thi có ba môn phối hợp như chạy bộ, bơi và đua xe đạp với sự tham gia của 300 vận động viên chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Cuộc thi có ba môn phối hợp như chạy bộ, bơi và đua xe đạp với sự tham gia của 300 vận động viên chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Mới đây, nhằm chào mừng 48 năm ngày giải phóng Bình Thuận 19/4/1975 – 19/4/2023 và hưởng ứng năm du lịch quốc gia, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị cơ sở tổ chức FesTrival Bình Thuận 2023. Cuộc thi có ba môn phối hợp như chạy bộ, bơi và đua xe đạp với sự tham gia của 300 vận động viên chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Bắt đầu một cuộc thi, các vận động viên được làm quen với môi trường thi đấu tại Bàu trắng xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình, nơi diễn ra cuộc thi. Sau đó, khi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, vận động viên sẽ đua bơi lội, tiếp theo là đua xe đạp tới đường chạy, cuối cùng chạy marathon về đích.

Bình Thuận hướng đến du lịch xanh.

Bình Thuận hướng đến du lịch xanh.

Trong giải đấu lần này, nội dung bơi có hai cự ly gồm 1,9km và bơi 950m. Trước khi đến phần đua xe đạp, các thành viên đã được nhận và kiểm tra xe đạp cho nội dung đặt xe 90km và 45km. Đây là môn thể thao ngoài trời và do đó tất cả động viên tham gia đều có một sức bền, tốt và tinh thần thi đấu cao.

Thông qua, ba môn phối hợp lần này, các vận động viên không những cải thiện sức khỏe mà còn gia tăng tuổi thọ và hưởng ứng tinh thần luyện tập thể dục thể thao của Hồ Chí Minh cũng như thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trong tỉnh Bình Thuận.

Được biết, thời gian tới, tỉnh sẽ phấn đấu xây dựng hoạt động truyền thống và thường niên hằng năm của huyện Bắc Bình, huyện Tuy Phong và tỉnh Bình Thuận nhằm góp phần thực hiện chủ trương xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm thể thao biển mang tầm quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận