Tính đến nay, cả ba tuyến quốc lộ đi qua địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu đều được gắn camera thông minh để xử phạt vi phạm giao thông.Tin nên đọc

Ngày 10/11, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm giao thông bằng hình ảnh camera trên quốc lộ 55 và 56. Trước đó, gần 90 camera giám sát, xử phạt cũng đã được lắp đặt trên quốc lộ 51. Như vậy, tính đến nay, cả ba tuyến quốc lộ đi qua địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu đều đã có camera giám sát, xử phạt vi phạm giao thông.

H1 Thieu tuong Cao Dang Hung tham du le khanh thanh (1)

Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an tham gia lễ khánh thành dự án giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ 55 và 56

Dự án hệ thống giao thông thông minh và giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ 55 và 56 có tổng kinh phí đầu tư hơn 133 tỷ đồng. Dự án được trang bị các thiết bị hiện đại như hệ thống máy chủ cơ sở dữ liệu sẵn sàng cao, hệ thống máy trạm giám sát điều hành giao thông, cùng với các thiết bị ngoại vi như camera quan sát, camera xử lý vi phạm, đèn hồng ngoại, thiết bị đo tốc độ, tủ thông tin kỹ thuật, tủ đèn tín hiệu, và thiết bị cân tải trọng. Các hệ thống này còn được trang bị phần mềm giám sát và điều khiển giao thông, giúp quản lý và xử lý vi phạm giao thông dựa trên hình ảnh một cách chính xác.

Trước đó, từ ngày 15/10/2021, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tiến hành xử lý vi phạm luật giao thông bằng hình ảnh của camera giám sát trên tuyến quốc lộ 51. Sau 2 năm hoạt động, hệ thống này đã cho phép xử phạt vi phạm giao thông dựa trên hình ảnh rõ ràng, chính xác, hiển thị các lỗi vi phạm một cách công khai và minh bạch. Điều này đã giúp tăng cường ý thức tự giác trong việc tuân thủ luật giao thông của người tham gia giao thông, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận