So với ngày mồng 4 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giảm 3 vụ, giảm 2 người chết và giảm 3 người bị thương.Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Giao thông)

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Giao thông)

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày mồng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (tức ngày 25/1/2023) toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, làm 19 người bị thương. So với ngày mồng 4 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giảm 3 vụ, giảm 2 người chết và giảm 3 người bị thương.

Cụ thể, ngày mùng 4 Tết, tại các tuyến đường dẫn vào cửa ngõ TP Hà Nội, TP HCM, mật độ phương tiện tăng cao, di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông các đơn vị, địa phương đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông đúng nội quy các phương án nên tình hình ùn ứ giao thông trên các tuyến đường nhanh chóng được giải quyết và trở lại ổn định, bình thường.

Ngày mùng 4 Tết, Cảnh sát giao thông và công an các địa phương đã phát hiện 3.300 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên đường bộ, phạt tiền gần 6,5 tỉ đồng, tạm giữ 81 ô tô, 1.757 mô tô và 6 phương tiện khác; tước 729 giấy phép lái xe các loại.

Trong đó phát hiện, xử lý 414 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 221 trường hợp vi phạm tốc độ và 4 trường hợp sử dụng ma túy.

Mùng 4 Tết là ngày gần cuối kỳ nghỉ nên người dân bắt đầu quay trở lại Hà Nội và TP HCM, cộng thêm một số đi du lịch, lễ hội đầu xuân…, lưu lượng xe tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn. Tuy nhiên, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Như vậy, sau 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão (từ ngày 20-25/1/2023), toàn quốc xảy ra 133 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người và 96 người bị thương. So với cùng kỳ 6 ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giảm 10 vụ, giảm 6 người chết và tăng 10 người bị thương.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp kết thúc, từ ngày (25/1) nhân dân trên cả nước bắt đầu trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau tết, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng cảnh sát giao thông thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân quay trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập bằng các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Đồng thời tổ chức ra quân, bố trí tối đa lực lượng, phối hợp với các lực lượng khác để tổ chức triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm các thành phố, thị xã, nhất là tại thủ đô Hà Nội và TP HCM; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận