VinCommerce dừng nhận hàng từ Công ty thực phẩm Thanh Nga sau khi công ty này có ca nhiễm Covid-19

Ngay sau khi có thông tin các ca mắc Covid-19 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này.

Ca nhiễm Covid-19 của Công ty thực phẩm Thanh Nga giao hàng cho siêu thị Vinmart

Sáng 2/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 1/8 đến 6h sáng ngày 2/8, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 45 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 21 ca nhiễm là nhân viên đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga.

Theo bà Lê Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng), một số nhân viên Công ty Thực phẩm Thanh Nga mắc Covid-19 có lịch trình di chuyển đến nhiều chuỗi siêu thị VinMart.

"Một số người mắc Covid-19 này bước đầu xác minh là có đi đến các chuỗi siêu thị VinMart. Công ty thực phẩm Thanh Nga chuyên cung cấp thực phẩm như thịt lợn, thịt bò cho siêu thị Vin Mart", bà Lê Thị Phương Thảo cho biết.

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục khoanh vùng, truy vết những người liên quan đến ổ dịch này

phong tỏa tạm thời khu vực ngõ 651 Minh Khai và một số điểm lân cận để thiết lập khu vực cách ly y tế

Phong tỏa tạm thời khu vực ngõ 651 Minh Khai và một số điểm lân cận để thiết lập khu vực cách ly y tế.

Cũng trong sáng nay (2/8), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội ra thông báo khẩn, đề nghị tất cả người dân có một trong các biểu hiện liên quan bệnh Covid-19 cần liên hệ với cơ quan y tế ngay.

Cụ thể, CDC Hà Nội khẩn thiết đề nghị tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội, khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19. Số điện thoại đường dây nóng do CDC Hà Nội cung cấp là 0969.082.115 hoặc 0949.396.115.

Trước đó, như đã đưa tin, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, ngày 1/8, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định tổng cộng 21 trường hợp nhân viên Công ty Thực phẩm Thanh Nga (địa chỉ 82/651 Minh Khai, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) dương tính với Covid-19.

Theo đó, ca chỉ điểm là bệnh nhân V.N.A. (nữ, SN 2000, trú tại 170 Văn Chương, Văn Chương, Đống Đa), là sinh viên thực tập tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga đến hết ngày 30/7/2021.

Ngày 28/7, V.N.A xuất hiện ho, sốt, đau họng, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho kết quả sàng lọc dương tính SARS-CoV-2, ngày 31/7, kết quả khẳng định tại CDC Hà Nội là dương tính.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính từ bệnh nhân V.N.A, ngày 31/7, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã tiến hành điều tra xác minh và lấy mẫu tổng số 30 trường hợp F1 của V.N.A.

Ngày 1/8, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định thêm 20 trường hợp nhân viên Công ty Thực phẩm Thanh Nga là F1 của bệnh nhân V.N.A dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định có 5 công ty cùng làm việc tại địa chỉ ngõ 651 Minh Khai là: Công ty Tân Ngọc Lan, Công ty Thiên Linh, Công ty Minh Long, Công ty Liên Thái Bình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Century Hoàng Minh.

Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu các công ty trên lập danh sách nhân viên làm việc tại địa chỉ ngõ 651 Minh Khai, đồng thời thông báo cho nhân viên công ty chủ động tự cách ly tại nhà và khai báo với y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe đúng quy định.

Chiều tối 1/8, UBND phường Thanh Lương đã quyết định phong tỏa tạm thời khu vực ngõ 651 Minh Khai và một số điểm lân cận để thiết lập khu vực cách ly y tế, sau khi có các ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. UBND phường Thanh Lương cũng yêu cầu toàn bộ người dân thuộc khu vực trên không được ra khỏi nhà kể từ 17 giờ ngày 1/8.

VinCommerce dừng nhận hàng từ Công ty thực phẩm Thanh Nga

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart) cho biết, Công ty thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội. Ngay sau khi có thông tin các ca mắc Covid-19 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này.

Hiện tại, các siêu thị đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch.

"Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị/cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm không phải là thông tin chính thống từ VinCommerce cũng như các cơ quan chức năng công bố" - Đại diện VinCommerce khẳng định.

Bên cạnh đó, hệ thống VinMart vẫn luôn thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; đồng thời duy trì 3 tuyến phòng dịch riêng của hệ thống.

Ngoài ra, VinMart/VinMart+ cũng nỗ lực đảm bảo chuỗi cung ứng, phục vụ nhân dân trong mọi diễn biến của dịch bệnh.

Vương Liễu (tổng hợp)