Hoa vẫn nở trên những cung đường bỏng cháy

Hành động ý nghĩa của chiến sỹ CSGT Nguyễn Ngọc Long và Đào Sỹ Tùng góp phần tô thắm thêm vẻ đẹp của những bông hoa trên các cung đường bỏng cháy

Hà Nội những ngày hè nóng như một chiếc chảo lửa. Với những ai phải đi lại trong những ngày như thế thì quả là một “cực hình”, thế nhưng, giữa những “chảo lửa” ấy các chiến sỹ cảnh sát giao thông Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vẫn căng mình hoàn thành nhiệm vụ điều tiết giao thông cũng như tham gia cùng các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID – 19 đang diễn ra phức tạp.

long doi 3 csgt

Đại úy Nguyễn Ngọc Long thuộc đội Cảnh sát Giao thông số 3 – Phòng Cảnh sát Giao thông TP. Hà Nội đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông. Ảnh Thu Hà - PLVN

Không những thế, những hành động đẹp và ý nghĩa của các chiến sỹ cảnh sát giao thông giữa đời thường còn tô thắm thêm vẻ đẹp như những đóa hoa vươn mình khoe sắc trên các cung đường bỏng cháy giữa ngày hè thiêu đốt.

CSGT SO 3

Chiến sỹ CSGT vẫn căng mình làm nhiệm vụ giữa cái nắng như thiêu, như đốt. Ảnh minh họa

Mới đây, việc Đại úy Nguyễn Ngọc Long và Trung úy Đào Sỹ Tùng thuộc đội Cảnh sát Giao thông số 3 – Phòng Cảnh sát Giao thông TP. Hà Nội đã tiến hành trao trả lại tài sản có giá trị lớn cho người dân đánh rơi trên đường khi tham gia giao thông một lần nữa lại tô thắm thêm vẻ đẹp của người chiến sỹ cảnh sát giao thông giữa đời thường.

5s5a9943_xeky

CSGT Hà Nội dựng rào chắn phân luồng giao thông tại cửa ngõ vào Hà Nội để kiểm soát dịch COVID - 19 giữa cái nắng gay gắt. Ảnh TL

Chia sẻ với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Đại úy Nguyễn Ngọc Long tâm sự: “Đây là việc làm nhỏ, ai cũng sẽ như mình muốn giúp đỡ người khác, đấy là niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Khi bị mất đồ, nhất là trong thời điểm dịch COVID – 19 đang diễn ra phức tạp như thế này ai cũng buồn chán. Nên việc nhận lại đồ đã đánh mất sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nên thấy đuợc niềm hạnh phúc đó bản thân tôi và anh em trong đội cũng thấy vui trong lòng.

Bản thân tôi công tác gần 20 năm về giao thông, nhân dịp này, tôi cũng muốn nhắn nhủ nguời tham gia giao thông lời chúc đi lại tham gia giao thông được luôn an toàn, chấp hành nghiêm các quy định Pháp luật của Nhà nước, Phính phủ trong thời gian cả nước đang chung tay phòng chống dịch COVID - 19 như hiện nay”.

csgt tiep suc mua thi

Bên cạnh nhiệm vụ chính, lực lượng CSGT còn tham gia tiếp sức mùa thi cho các thí sinh. Ảnh minh họa

Ở đâu đó vẫn còn có những lời ong, tiếng ve, nhìn nhận lực lượng Cảnh sát giao thông với con mắt chưa thiện cảm, bởi trong ngành đâu đó vẫn còn những hình ảnh chưa đúng mực, nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng vẫn ngày đêm miệt mài giữ bình yên cho những cung đường, chẳng quản nguy nan cùng nhiều lực lượng khác, căng mình tham gia tuyến đầu phòng chống dịch COVID – 19 đang diễn ra ngày càng phức tạp.

Thanh Hòa - Nhật Vũ - Thu Hà