Hiện nay qua theo dõi thì ngành chức năng phát hiện có khoảng 24.000 phương tiện không truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo quy định.Nhiều phương tiện không truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về trang web của Tổng cục Đường bộ

Nhiều phương tiện không truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về trang web của Tổng cục Đường bộ. Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngày 27/5, tin từ Sở GTVT Đồng Nai cho biết, theo báo cáo của Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng về việc báo cáo kết quả theo dõi, kiểm tra hoạt động của các phương tiện chạy dịch vụ như xe hợp đồng, taxi, xe buýt,… từ đầu năm đến nay đã phát hiện nhiều vi phạm giao thông nhờ thiết bị giám sát hành trình.

Theo đó có khoảng 24.000 phương tiện không truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo quy định. Ngoài ra tài xế của hơn 3.400 phương tiện vi phạm về thời gian lái xe liên tục từ 10% số ngày xe hoạt động trong tháng; 553 phương tiện trong tháng có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1.000 km xe chạy xe chạy theo quy định.

Từ những con số trên, Sở GTVT Đồng Nai đã đề nghị các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải khẩn trương kiểm tra, rà soát các lái xe của phương tiện vi phạm trên qua thiết bị giám sát hành trình, để kịp thời nhắc nhở, cảnh báo và có biện pháp xử lý vi phạm, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và thực hiện nghiêm các điều kiện về hoạt động kinh doanh vận tải khi tham gia hoạt động theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận