Người đàn ông bấm biển số xe tại Công an xã Thừa Đức và vô cùng bất ngờ khi bấm được biển số ngũ quý 6...Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), tại tỉnh Bến Tre, có người bấm được biển số xe 666.66. Người đàn ông may mắn là ông Phạm Hoàng Long (trú xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre) và Biển số phương tiện là xe máy 71C-666.66. Chiếc xe này hiệu Honda Future Fi dung tích 124cc, màu trắng đen.

bks

Ông Phạm Hoàng Long là người đầu tiên làm thủ tục đăng ký xe máy tại Công an xã Thừa Đức (Ảnh VNN)

Theo thông tư 15/2022 của Bộ Công an, kể từ hôm nay (21/5), bộ này mở rộng quyền và phân cấp việc đăng ký ô tô xuống đến Công an cấp huyện thay vì phòng CSGT Công an cấp tỉnh như lâu nay.

Theo đó, Phòng CSGT đăng ký, cấp biển số đối với ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài... có trụ sở hoặc nơi thường trú tại quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh nơi phòng CSGT đặt trụ sở.

Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số ô tô, máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa bàn mình.

Công an cấp xã sẽ tiếp nhận và làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận