Công an huyện Krông Buk ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn

Sáng ngày 20/6/2022, Công an huyện tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Ngay sau Lễ ra quân, lực lượng CSGT tổ chức diễu hành qua một số tuyến đường trên địa bàn huyện Krông Búk.

Ngay sau Lễ ra quân, lực lượng CSGT tổ chức diễu hành qua một số tuyến đường trên địa bàn huyện Krông Búk.

Nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự, theo 4 nhóm hành vi sau: Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; vi phạm tốc độ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn.

Screenshot_20220624-062513_Samsung Internet

 Trung tá Nguyễn Trần Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Công an huyện Krông Buk)

Tại lễ ra quân, Trung tá Nguyễn Trần Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị, các chiến sĩ trong toàn lực lượng tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện, thiết bị để triển khai thực hiện nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra.

Việc kiểm tra, xử lý sẽ được tiến hành một cách triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục, nhất là trên các tuyến, địa bàn và vào các khung giờ có nguy cơ tiềm ẩn gây ra các vụ tai nạn giao thông, để tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện.

Trong quá trình thực hiện, các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ sẽ được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật…

Screenshot_20220624-062525_Samsung Internet

Lễ ra quân có sự góp mặt của đông đủ CBCS, đặc biệt là lực lượng CSGT.

Lãnh đạo Công an huyện Krông Buk đã giao nhiệm vụ cho Trung tá Nguyễn Văn Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự sẽ trực tiếp chỉ huy lực lượng CSGT tập trung xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn, "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ và chạy quá tốc độ.

Screenshot_20220624-062535_Samsung Internet

Trung tá Nguyễn Văn Nam - Đội trưởng Đội CSGT phát biểu tại Lễ ra quân.

Không chỉ xử phạt trên đường, lực lượng CSGT sẽ phối hợp sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ nhà hàng, quán ăn… để chủ nhà hàng, hành khách nhận thức được đã uống rượu bia thì không lái xe. Đối với các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... vi phạm nồng độ cồn sẽ gửi về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

Ngọc Anh