Bao giờ tổ chức lại sát hạch cấp giấy phép lái xe lại ở Hà Nội?

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản số 4610/SGTVT-QLPT&NL, về việc đào tạo, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (GPLX) thuộc thẩm quyền quản lý của Sở GTVT Hà Nội.
sat hach lai xe, thi gplx

Hà Nội tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe từ 20/10. (Ảnh minh họa)

Theo văn bản, đối với thời gian thực hiện tổ chức các kỳ sát hạch cấp GPLX từ ngày 20/10/2021; đối với công tác đào tạo thực hiện theo các Văn bản hướng dẫn của Tổng Cục dạy Giáo dục Nghề nghiệp, Sở Lao động Thương binh và xã hội.

Ngoài ra, các trung tâm phải xây dựng phương án phòng, chống dịch cho từng kỳ sát hạch, báo cáo chính quyền địa phương, hội đồng sát hạch,tổ sát hạch; Đồng thời, phân công nhiệm vụ bảo đảm rõ người, rõ việc, có kiểm tra, giám sát trong tổ chức thực hiện.

Tại khu vực cổng vào trung tâm sát hạch, cần thực hiện kiểm tra đối chiếu danh sách thí sinh dự sát hạch. Chỉ những người có tên trong danh sách dự sát hạch mới được vào trong trung tâm, người không có nhiệm vụ không được vào.

Cử nhân viên, cán bộ y tế yêu cầu 100% thí sinh, nhân viên phục vụ kỳ sát hạch, hội đồng sát hạch, tổ sát hạch xếp hàng bảo đảm khoảng cách quy định để thực hiện quét mã QR Code, đo thân nhiệt, khai báo y tế.

"Các trung tâm cần phối hợp với cơ sở y tế, chính quyền địa phương để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở; phối hợp với cơ sở đào tạo chia các khung giờ thí sinh đến trung tâm sát hạch phù hợp với số chỗ ngồi đã được sắp xếp bảo đảm khoảng cách theo quy định", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu và cho biết, các trung tâm sát hạch phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các kỳ sát hạch.

Trước đó, từ ngày 12/5/2021, TP Hà Nội phải tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ để phòng dịch bệnh Covid-19.

Phạm Duy