Theo văn bản của UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội), trường THCS Tứ Hiệp buộc phải trả lại phụ huynh hơn 162 triệu đồng đã thu sai trước đó.Tin nên đọc

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin về các khoản thu hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2023-2024 của trường THCS Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội). Các phụ huynh cho rằng, nhà trường thu nhiều khoản trái quy định, khi tổng dự kiến chi trong năm học lên đến hơn 500 triệu đồng.

Cụ thể, thưởng cho các lớp nộp kế hoạch nhỏ vượt chỉ tiêu (từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng); Tri ân các thầy, cô giáo ngày Tết Nguyên đán (từ 45 đến 50 triệu đồng); Kinh phí họp các trưởng ban các lớp, các trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường sơ kết học kì 1, tổng kết năm học (12 đến 15 triệu đồng);…

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh học sinh tại Trường THCS Tứ Hiệp về việc nhà trường "lạm thu", mới đây, UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã ban hành văn bản phê bình hiệu trưởng trường THCS Tứ Hiệp và chấn chỉnh, nhắc nhở Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) nhà trường trong việc tổ chức vận động quỹ Hội CMHS.

Sau khi nắm được thông tin phản ánh tại trường THCS Tứ Hiệp, UBND huyện đã thành lập đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh Tra huyện chủ trì cùng Phòng GD&DT; Phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Nội vụ, UBND xã Tứ Hiệp tiến hành kiểm tra xác minh thông tin.

tu hiep.

Trường THCS Tứ Hiệp. Nguồn: Internet

Qua làm việc với Ban Giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường và báo cáo xác minh của Đoàn Thanh tra liên ngành, UBND huyện nhận thấy: Do sự phối hợp, hướng dẫn của nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh chưa tốt, dự thảo chi một số hoạt động đưa ra hội nghị xin ý kiến phụ huynh chưa phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT và quyết định của TP Hà Nội nên chưa nhận được sự đồng thuận của 100% phụ huynh.

Về phía nhà trường, sau khi có ý kiến phản ánh của phụ huynh, ngày 22/9/2023, nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện phụ huynh dừng triển khai và trả lại phụ huynh toàn bộ kinh phí đã vận động của 14/35 lớp với tổng số tiền là 162.040.000 đồng.

Căn cứ vào kết quả xác minh trên, UBND huyện Thanh Trì đã phê bình Hiệu trưởng trường THCS Tứ Hiệp; Chấn chỉnh, nhắc nhở Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc tổ chức vận động quỹ, đồng thời yêu cầu nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh dự kiến lại các nội dung được chi theo đúng quy định tại Thông tư 55 của Bộ GD&ĐT và Quyết định 51 của UBND TP Hà Nội; Yêu cầu trường học này tổ chức họp Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp để công khai, thống nhất, tạo sự đồng thuận với cha mẹ học sinh trước khi triển khai thực hiện.

Huyện giao Thanh tra chủ trì cùng Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nội vụ, Phòng  GD&ĐT thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành, tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra và sẽ có hình thức xử lý nghiêm người đứng đầu các đơn vị nếu để xảy ra vi phạm. UBND huyện cũng chấn chỉnh toàn bộ các trường trên địa bàn nghiêm túc chấp hành chỉ đạo, hướng dẫn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin khi sự việc có diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận