Nhiều lần tưởng không thể thoát khỏi bàn tay “tử thần” nhưng tác giả Nguyễn Chánh Tín đã nỗ lực để trở lại và còn truyền cảm hứng sống cho cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống thông qua cuốn sách “Tôi chọn sống”.64e091435d60803ed971

Buổi giao lưu ra mắt cuốn sách “Tôi chọn sống” của tác giả Nguyễn Chánh Tín.

Chiều 12/3, buổi giao lưu ra mắt cuốn sách “Tôi chọn sống” của tác giả Nguyễn Chánh Tín đã được diễn ra tại Hà Nội.

Buổi giao lưu và ra mắt sách do Công ty CP Sáng tạo IQ Việt Nam (IQ Books) phối hợp với Công ty CP Dịch vụ và tổ chức sự kiện Tầm nhìn mới phối hợp tổ chức.

Tại buổi giao lưu, chia sẻ về hành trình tạo ra cuốn sách, tác giả Nguyễn Chánh Tín cho biết, bằng những ngón tay co quắp không thể điều khiển, anh đã dùng các đầu khớp nối của ngón tay để gõ từng chữ lên màn hình ipad.

Cứ như vậy trong suốt gần 1 năm, tác giả Chánh Tín - trong tình trạng bị chấn thương đốt sống cổ và bị liệt phải ngồi xe đã nỗ lực, kiên trì mày mò từng chữ để hoàn thành cuốn tự truyện dày đến 220 trang với 29 chương.

4023f7944bb796e9cfa6

Những chia sẻ của Nhà văn - nhà báo Cao Thâm và bà Nguyễn Trang Nhung - Giám đốc IQ Books, những người đã đồng hành cùng tác giả trong quá trình lan tỏa cuốn sách ra cộng đồng.

Nhà văn – Nhà báo Cao Thâm từng chia sẻ về cuốn sách “Tôi chọn sống”: “Bằng những câu văn giản dị, chân thật, cuốn tự truyện “Tôi chọn sống” không chỉ là câu chuyện khiến độc giả cảm thấy cảm phục về nghị lực phi thường của con người vượt lên số phận, mà còn là nguồn cảm hứng cho bạn đọc, đặc biệt là bạn trẻ về niềm khát khao sống và cống hiến.

Câu chuyện còn cho ta thấy tiền năng, sức mạnh vô tận của con người – Điều kỳ diệu lớn lao trong cuộc sống!”.

Được biết, cuốn tự truyện “Tôi chọn sống” được phát hành vào năm 2021 – trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh Covid-19, khi ấy đã trở thành món quà quý giá, truyền cảm hứng, nghị lực, được sống, cống hiến và lan tỏa những điều tử tế.

Từng có 6 nghìn bản in đến tay bạn đọc và sức hút của cuốn sách vẫn chưa hề giảm, và vì vậy, “Tôi chọn sống” đã được tái bản để tiếp tục lan tỏa những thông điệp tích cực đến với cộng đồng.

908f3f38831b5e45070a

Một độc giả mang đến món quà ý nghĩa cho tác giả Nguyễn Chánh Tín.

Giao lưu và trả lời sự quan tâm của một độc giả đến từ TP HCM, tác giả Nguyễn Chánh Tín chia sẻ anh đã phải chịu những khó khăn, những nỗi đau về thể xác, những cơn đau luôn theo anh không dứt từ nhiều năm qua, nhưng anh tin rằng những việc mình làm thông qua bộ não, trí tuệ con người, sẽ làm lan tỏa những năng lượng tích cực đến cộng đồng,

Và Tác giả Chánh Tín đã chia sẻ đến độc giả một câu nói mà anh luôn tâm đắc: “Tôi có thể tật nguyền, nhưng tôi sẽ không bao giờ cho phép ý nghĩ của mình tật nguyền theo”.

335450999_227621632963986_2850555650639803587_n

Hành trình vượt lên số phận và ra đời cuốn sách “Tôi chọn sống”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Bình Định, anh Nguyễn Chánh Tín (sinh năm 1987) đã nỗ lực học tập, lao động, nuôi dưỡng ước mơ thoát nghèo.

Nhưng đang ở độ tuổi 23 với bao hoài bão, ước mơ và những thành công đầu tiên trong sự nghiệp thì một vụ tai nạn giao thông đã cướp đi của anh tất cả.

Từ một người đam mê di chuyển, đi khắp mọi nơi, sau một đêm phải nằm một chỗ và phụ thuộc vào người khác, anh Tín dường như rơi vào khủng hoảng và bất lực. Không biết tương lai của mình sẽ đi về đâu. Bản thân tay chân không lành lặn nhưng anh không ngừng tiến về phía trước bằng nghị lực mạnh mẽ của mình.

Biến cố bất ngờ tiếp tục lại ập đến, năm 2004, đột nhiên anh thức dậy và thấy người rất mệt, may mắn thay anh kịp gọi điện thoại được cho mẹ. Đến nơi, bác sĩ cho biết anh bị hoại tử kín vùng mông phải cắt bỏ hết vùng bị hoại tử. Riêng tai biến này khiến anh mất đến 2 năm để hồi phục.

Hơn 10 năm qua, anh Tín phải điều trị khắp các bệnh viện; liên tục dùng thuốc, trong đó có loại thuốc giảm đau bào mòn sức khỏe và làm suy giảm thể chất lẫn tinh thần. Từ chàng trai khỏe mạnh nặng 70 kg, nhưng sau tai nạn và viết cuốn sách này anh chỉ còn 33 kg.

1b3721bb949849c61089

Tác giả Nguyễn Chánh Tín chụp ảnh cùng các độc giả tham dự buổi giao lưu

Nhưng, chỉ bằng một ngón tay co quắp, anh đã kết nối với thế giới, kiếm tiền, kinh doanh, tự nuôi sống mình, giúp đỡ gia đình và làm nhiều việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội và viết lên cuốn tự truyện của cuộc đời mình.

“Tôi chọn sống” là cuốn sách kể về 10 năm tác giả Chánh Tín tự giành lại sự sống cho mình.

Cuốn sách không chỉ kể về những thăng trầm, khó khăn và nghị lực trong suốt 10 năm chống chọi với bệnh tật; trong đó còn có tình người, tính nhân văn xuyên suốt... Và đặc biệt, trong đó còn kể về mối tình gữa anh với một cô gái xinh đẹp quê Bến Tre - Nguyễn Thuỷ Trúc, cô gái hàng chục lần vượt 700km từ TP HCM về Bình Định thăm anh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận