Để tạo nên một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng các cơ quan, ban nghành, địa phương xây dựng phương án chuẩn bị tốt nhất cho các thí sinh bước vào kỳ tốt nghiệp THPT năm 2023.Cuối tháng 6, cùng với thí sinh trên toàn quốc, các thí sinh của tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2023. Để các thí sinh có hành trang tốt nhất khi bước vào kỳ thi, hiện nay, công tác ôn tập, chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi đang được ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị chu đáo tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh bước vào kỳ thi an toàn nghiêm túc, hiệu quả và đảm bảo. Qua đó, góp phần tạo nên kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Quảng Ninh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa

Quảng Ninh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa

Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, tổng số lượng thí sinh ĐKDT của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh năm nay là: 16.024 thí sinh, tăng 265 thí sinh so với năm trước (năm 2022: 15.759 thí sinh), Trong đó, số lượng thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh chiếm trên 84,6%, số lượng chỉ thi tốt nghiệp 12,7%, số lượng chỉ tuyển sinh là hơn 2,5%.

Toàn tỉnh tổ chức 01 Hội đồng thi với 37 Điểm thi (bằng số Điểm thi của kỳ thi năm 2022) đặt tại các cơ sở giáo dục đáp ứng được các yêu cầu tổ chức thi, đảm bảo đúng Quy chế thi, thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức của kỳ thi. Thí sinh tự do và thí sinh GDTX được bố trí dự thi cùng với thí sinh lớp 12 GDPT bảo đảm số lượng thí sinh lớp 12 GDPT chiếm ít nhất 60% tổng số thí sinh của điểm thi.

Mỗi địa phương bố trí từ 01 đến 07 Điểm thi, trong đó: Hạ Long: 07 Điểm thi; Cẩm Phả, Quảng Yên: 05 Điểm thi; Uông Bí, Đông Triều: 04 Điểm thi; Móng Cái: 03 Điểm thi; Tiên Yên, Vân Đồn: 02 Điểm thi; các địa phương còn lại: 01 Điểm thi. Tổng số phòng thi của Hội đồng thi là 701, tăng 11 phòng thi so với năm trước. Thống kê về số lượng thí sinh, số Điểm thi, số phòng thi theo địa phương.

Để tổ chức kỳ thi, Sở Giáo dục phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế dự kiến điều động trên 3000 người tham gia thực hiện nhiệm vụ thi theo Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Ngoài ra bắt đầu từ ngày 09-12/5/2023, Sở GD&ĐT đã trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức thi tại các địa phương trong tỉnh, nhất là những địa điểm coi thi dự kiến phát sinh hoặc có số lượng phòng thi lớn; đồng thời yêu cầu các trường đặt Hội đồng coi thi báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức thi tại đơn vị. Qua kiểm tra và tổng hợp báo cáo, cơ bản các đơn vị đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức thi theo đúng quy định.

Đoàn kiểm tra của Sở cũng đã đề nghị địa phương, trường đặt địa điểm thi tiếp tục thực hiện rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện theo tiến độ và yêu cầu của Kỳ thi. Ngoài việc kiểm tra tại cơ sở, tiến hành rà soát, xây dựng phương án chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ kỳ thi, Sở GDĐT cũng đã chuẩn bị phương án nhân sự tham gia tổ chức các khâu của kỳ thi, nhất là người đứng đầu mỗi khâu phải đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện quy định về năng lực, phẩm chất, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trao đổi với các cơ quan hữu quan, phối hợp chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tổ chức thi theo quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi.

z4417058821220_ef8750ec91e41ce7cc5afbe805832d3d

Lịch Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đồng thời phối hợp cùng Sở Y tế đảm bảo chăm sóc sức khỏe kịp thời cho các thí sinh tham gia kỳ thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Bộ đội Biên phòng phối hợp cùng các địa phương vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa đảm bảo các điều kiện đưa đón, nơi ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh, cán bộ, giáo viên. Trong mọi tình huống phải đảm bảo không có bất cứ thí sinh nào không đến được điểm thi do bị mưa bão, lũ lụt, hay các trở ngại khách quan khác ảnh hưởng đến việc đi lại. Ban Chỉ đạo thi cấp huyện tổ chức họp để triển khai các nội dung công việc theo phân cấp quản lý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6. Trong đó, ngày 27 là ngày làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi. Các ngày 28 và 29 diễn ra kỳ thi. Ngày 30 là ngày dự phòng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận