Hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc; tính nhân văn, tinh thần đoàn kết trong dịp Tết đến, Xuân về.Tin nên đọc

Chiều 11/01. Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành cùng đoàn đã thăm, trao quà tết cho gần 200 giáo viên, học sinh khó khăn tại huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu.

Đây là hoạt động thường niên trong nhiều năm qua của ngành giáo dục, nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần, góp phần đem đến cái tết ấm cho học sinh, giáo viên 6 huyện miền núi cao tỉnh Nghệ An.

Tại huyện Quỳ Hợp, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành đã bày tỏ niềm vui khi trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các nhà trường vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu, dành được nhiều thành tích trong dạy học.

a27c9ef684bb6de534aa

Mỗi phần quà là niềm động viên, sẻ chia cùng học sinh miền núi

Đặc biệt, các thầy cô giáo trong mọi hoàn cảnh đều luôn thể hiện trách nhiệm, tình yêu với học trò. Nhiều giáo viên từ xuôi lên vùng cao đã tự nguyện ở lại công tác lâu dài, xem các huyện miền núi thành quê hương thứ hai của mình. Sự hi sinh, vất vả của các thầy cô giáo rất đáng được tuyên dương, ghi nhận.

Tại huyện Quỳ Châu mặc dù có nhiều địa phương khó khăn, học sinh chiếm phần lớn người dân tộc thiểu số, nhưng nhiều năm liền đứng đầu về chất lượng giáo dục cụm các huyện miền núi của Nghệ An. Gặp mặt và chia sẻ với giáo viên học sinh Quỳ Châu, lãnh đạo Sở GD&ĐT mong muốn các thầy cô, nhà trường tiếp tục giữ vững phát huy thành tích đã đạt được.

231827923ddfd4818dce

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao 180 suất quà cho 60 giáo viên và 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu.

Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả với công tác giáo dục vùng cao nói chung cho biết, hiện nay Trung ương và tỉnh đang có nhiều chính sách để hỗ trợ các huyện miền núi.

Ngành cũng mong muốn các nhà trường và các thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Còn các em học sinh cố gắng học tập chuyên cần để sau này trở thành những người có ích về góp sức xây dựng quê hương đất nước, xây dựng bản làng giàu mạnh - ông Thái Văn Thành nhấn mạnh.

b39bba11a05c4902104d

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An gửi gắm yêu thương đến học sinh huyện Quỳ Châu

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao 180 suất quà cho 60 giáo viên và 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu. Tổng số tiền của các suất quà là 120 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).