Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP HCM) - Phan Hồ Hải ký ban hành văn bản lưu ý xuất hiện tình trạng vay mượn tiền trong trường.Theo đó, thời gian gần đây, Ban lãnh đạo nhà trường tiếp nhận nhiều thông tin trường họp có người vay mượn tiền của giáo viên, cha mẹ học sinh nhà trường số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu không bảo lãnh hoặc vay mượn các app vay tiền. Vì thủ tục đơn giản người vay chỉ cần cung cấp thông tin CCCD là có thể vay được tiền.

Vậy nên, một số đối tượng xấu đã lợi dụng việc đánh cắp thông tin hoặc sử dụng thông tin công khai của bạn trong danh bạ điện thoại để người thực hiện việc vay tiền qua app nhưng sau đó không trả...

mt

Ảnh chụp màn hình.

Trước tình hình trên, Ban lãnh đạo nhà trường khuyến cáo một số biện pháp xử lý khi bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin vay tiền: Sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại để chặn các cuộc gọi, tin nhắn làm phiền của các đối tượng mượn tiền. Đối với các trang Zalo, Facebook cá nhân có thể khóa các bình luận của người lạ.

Nếu tình trạng bị làm phiền kéo dài, thậm chí đến mức bị “khủng bố” điện thoại, người dân có thể trình báo đến cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ban lãnh đạo yêu cầu viên chức, người lao động trong nhà trường không vay qua app không rõ nguồn gốc; Không được nhân danh đơn vị, cung cấp số điẹn thoại hoạc bất cứ lý do gì có nhắn đến Ban lãnh đạo, Công Đoàn nhà trường làm cơ sở hay lý do để vay mượn tiền đồng nghiệp, cha mẹ học sinh trong nhà trường.

Ban lãnh đạo khuyến cáo các tổ chức, cá nhân cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn mượn tiền nhân danh là thành viên của Hội đồng sư phạm nhà trường.

Trước đó, trong nhóm Zalo phụ huynh lớp 11A15, một tài khoản có tên “Thầy D.C.N 11A15” nhắn rằng: “Anh chị ơi! Anh chị giúp em một lần với, do mẹ em bệnh nên em nợ 100 triệu xã hội đen. Anh chị có thể giúp em mỗi người 2 triệu được không? Anh chị giúp em là anh chị đã sinh em ra lần thứ hai rồi. Em tha thiết mong anh chị giúp đỡ em”.

Đồng thời, cũng tài khoản này đã gửi thêm một tin nhắn khác với nội dung: “Em bán đất ở quê mà qua Tết người ta mới giao tiền. Giờ em phải trả tiền cho chủ nợ. Em đã không ngủ cả tuần nay rồi ạ”. Ngoài ra, tin nhắn còn cung cấp cả số tài khoản ngân hàng của người được cho là B.V.D.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận