Cuộc thi nhằm giúp các em học sinh trên địa tỉnh Bình Thuận có thêm nhiều kiến thức liên quan đến biển, đảo tại địa phương cũng như trên nước ta.1668403085415_H1

Đại tá Đinh Văn Điền – Phó Chủ nhiệm Chính trị CSB vùng 3 phát biểu khai mạc.

Sáng ngày 12/11, hàng trăm học sinh ba trường trú tại TP Phan Thiết bao gồm: THCS Nguyễn Đình Chiểu, THCS Trưng Vương và THCS Hà Huy Tập đã tranh tài tại cuộc thi “Em yêu biển đảo, quê hương”. Đây là hoạt động phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) vùng 3, Ban dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận trong chương trình dân vận CSB đồng hành cùng ngư dân năm 2022.

Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho các em học sinh những kiến thức về biển đảo, về các văn bản của nhà nước ta liên quan đến chủ quyền biển, đảo về truyền thống lịch sử văn hóa của địa phương đồng thời tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và kết quả thực hiện nhiệm vụ của CSB Việt Nam. Qua đó nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết quân – dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, đề cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, an toàn biển, đảo của tổ quốc.

Đại tá Đinh Văn Điền – Phó Chủ nhiệm Chính trị CSB vùng 3 nhấn mạnh: “Là những người con của đất nước Việt Nam, biển đảo đã gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta và đó là tài sản vô cùng quý giá mà cha ông ta để lại. Yêu biển, đảo quê hương không chỉ là trách nhiệm mà đã trở thành tỉnh cảm tốt đẹp của thế hệ trẻ, của quân và dân trên địa bàn TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận nói riêng và nhân dân cả nước nói chung”.

hàng chục học bổng và xe đạp được trao cho các cháu học sinh.

Hàng chục học bổng và xe đạp được trao cho các cháu học sinh.

Cũng tại sự kiện này, thay mặt CSB vùng 3, đại tá Lê Văn Thu – Chủ nhiệm Chính trị đã trao tặng nhiều học bổng, xe đạp cho các cháu học sinh, ước tính tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).