Ngày 25/2 Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức tập huấn Chuyên đề về“Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và giáo dục nghề nghiệp”.Tham dự có các đồng chí Thường trực Thị uỷ - Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, lãnh đạo các phòng ban đơn vị cấp thị và đại diện cấp uỷ chính quyền các xã, phường, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Ông Phan Thành Dũng - Giám đốc Công ty đầu tư phát triển công nghệ DKS trao đổi chuyên đề

Ông Phan Thành Dũng - Giám đốc Công ty đầu tư phát triển công nghệ DKS chia sẻ tại buổi chuyên đề.

Tại buổi tập, hơn 150 đại biểu, giảng viên đã thảo luận trao đổi về lý do phải chuyển đổi số, chuyển đổi số cho giáo dục và giáo dục nghề nghiệp như thế nào để mang lại hiệu quả và phù hợp với các điều kiện sẵn có hiện nay; thực trạng điều kiện của các cơ sở giáo dục, tình hình triển khai nhiệm vụ công nghệ thông tin và tổ chức thực hiện chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn thị xã; trong đó cũng đã làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong triển khai chuyển đổi số tại địa phương.

ky anh

Thường trực Thị uỷ - Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, các phòng ban, đơn vị cùng tham dự.

Chuyên đề “chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và giáo dục nghề nghiệp” được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò của chuyển đổi số đối với lãnh đạo các cấp, cán bộ quản lý và giáo viên các trường học trên địa bàn. Từ đó, có thể tạo ra nhiều mô hình quản lý, dạy học thông minh, hướng tới xây dựng một không gian hoạt động giáo dục hoàn toàn mới trên môi trường số. Đây cũng là cơ hội giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp dạy học sáng tạo, hiệu quả, góp phần vì sự phát triển toàn diện cho nền giáo dục thị xã.

Trong bối cảnh hiện nay Giáo dục nói chung và nghề nghiệp phải tận dụng tối đa sự hội nhập, kết hợp các công nghệ mới “Công nghệ kỹ thuật số” vào giảng dạy và đánh giá năng lực, thi cử để trang bị cho người học thích ứng công việc hiện nay và tương lai. Và chuyển đổi số chính là chìa khoá trong việc tạo sự đột phá trong giáo dục hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận