Tối ngày 20/11, tại TP Hạ Long đã diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh.Tin nên đọc

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của Cung Văn hóa Thanh thiếu cũng như tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ giáo viên, cán bộ, viên chức của Cung trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tạo nên sự hứng khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì mầm non tương lai đất nước”.

z3826401384083_825e42982117e5a9632323ce187acb44-2226

Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh là nơi ươm mầm nhiều tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh.

Được biết Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh (tiền thân là Cung Văn hóa Thiếu nhi được thành lập 1992) đây được xem như “Ngôi nhà chung” của các thế hệ học sinh trên địa bàn tỉnh. Dưới mái nhà này, nhiều “hạt giống” nghệ thuật tiềm năng đã được ươm mầm và trở thành những gương mặt sáng giá cho tỉnh. Trong đó nhiều gương mặt sau này đã trở thành những nghệ sỹ nổi tiếng, niềm tự hào của quê hương vùng Mỏ như ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, ca sĩ Ngọc Anh…

z3898051454960_51a8457da37cce69cc65e9cb0a522bfb

Dưới ngôi nhà chung này nhiều “hạt giống” nghệ thuật tiềm năng đã được ươm mầm và trở thành những gương mặt sáng giá cho tỉnh.

Với bề dày xây dựng và phát triển – nơi chắp cánh ước mơ cho rất nhiều thế hệ Thanh thiếu nhi, là nơi ghi dấu bao tâm huyết, trí tuệ của lớp lớp giáo viên, cán bộ, viên chức, người lao động đã không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, năng khiếu và đạt được những thành tích đáng tự hào.

30 năm qua, Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi luôn xứng đáng là cánh tay nối dài, có vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Đoàn, Hội, Đội tỉnh Quảng Ninh, đã và đang chung tay góp sức thực hiện nhiệm vụ vinh quang nhưng rất đỗi lặng thầm, đó là chăm sóc, giáo dục Thanh thiếu niên, nhi đồng.

Hằng năm Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh thu hút hàng nghìn lượt học sinh đến tham gia sinh hoạt và học tập, cùng với gần 60 cán bộ, giáo viên, cộng tác viên tham gia giảng dạy ở các môn Nghệ thuật như: Thanh nhạc, Múa, Nhạc cụ, Hội hoạ, Khiêu vũ thể thao…; các môn thể thao như: Bóng đá, bóng rổ, Vovinam, Taekwondo, Cầu lông… Bên cạnh đó, việc đổi mới nội dung đào tạo, công tác tu bổ, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học cũng rất được quan tâm.

Hiện nay, Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh mới được tỉnh đầu tư hơn 340 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất được đánh giá là một trong những công trình cho thanh thiếu nhi đẹp nhất Việt Nam và là nơi ươm mầm nhiều tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh.

img_5254

Nhiều tập thể, cá nhân đang công tác tại Cung văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh được nhận bằng khen.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi, Hội Đồng đội T.Ư, UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã và đang công tác tại Cung văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh để ghi nhận những thành tích, cống hiến và đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên Cung trong những năm qua.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận