Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Cao Bằng thông tin vụ lộ đề thi và sẽ làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân.Tin nên đọc

Sáng 28/6, cùng với các thí sinh trong cả nước, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận. Thí sinh nhận đề từ 7h30, bắt đầu làm bài từ 7h35 và có 120 phút để hoàn thành bài thi này.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc phát tán đề thi môn Ngữ văn, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 trên mạng xã hội trong thời gian tổ chức thi; tại bản chụp phát tán có chữ ký của 02 giám thị coi thi.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh, làm rõ thông tin tại các điểm thi (21 điểm thi) trên địa bàn tỉnh.

5555.

Hình ảnh đề thi bị phát tán trên mạng xã hội trong giờ thi được xác định tại một điểm thi tại tỉnh Cao Bẳng (Ảnh: Mạng xã hội).

Qua xác minh, tại điểm thi THPT thành phố Cao Bằng có vụ việc 01 thí sinh đã chuyển trái phép đề thi môn Ngữ văn ra bên ngoài vào 07h37’ buổi sáng ngày 28/6/2023. Các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) triển khai các biện pháp nghiệp vụ; đến chiều cùng ngày xác định được các đối tượng liên quan.

Hiện nay, vụ việc đã được Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2023 tỉnh báo cáo cấp có thẩm quyền và đang được các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan theo Quy chế thi và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày thi đầu tiên (28/6), UBND tỉnh Cao Bằng, Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã ban hành Văn bản về việc tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận