Pháp Luật Plus - Yêu cầu Bộ GD - ĐT sớm công bố phương án thi THPT 2016

Yêu cầu Bộ GD - ĐT sớm công bố phương án thi THPT 2016

0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD - ĐT tiếp thu ý kiến từ các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia để hoàn thiện, sớm công bố phương án thi THPT năm 2016 theo thẩm quyền.

Theo đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD – ĐT phải có giải pháp khắc phục hiệu quả những hạn chế, bất cập từ công tác tổ chức thi, tuyển sinh đại học, cao đăng năm 2015.

Bộ Giáo dục cần đặc biệt lưu ý phát huy vai trò, trách nhiệm của các địa phương, các trường đại học để bảo đảm kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Đồng thời, tổ chức các cụm thi ở tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi.

Đối với một số địa bàn giáp ranh, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thì có thể cho phép thí sinh dự thi ở cụm thi của địa phương thuận lợi hơn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD – ĐT tiếp thu y kiến từ các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia để hoàn thiện, sớm công bố phương án thi THPT 2016. Ảnh minh họa.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD – ĐT tiếp thu y kiến từ các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia để hoàn thiện, sớm công bố phương án thi THPT 2016. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, phát huy vai trò thông tin đại chúng, đặc biệt là vai trò của báo chí trong cung cấp thông tin liên quan tới kỳ thi, công bố kết quả thi, tuyển sinh ĐH, CĐ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phải nâng cao tính trách nhiệm, tính tự chủ trong việc tuyển sinh, không để tình trạng thí sinh phải đi lại, thay đổi nguyện vọng, hồ sơ.

Đặc biệt là chú trọng làm tốt công tác thông tin và chỉ đạo các trường đại học (nhất là các trường có đông thí sinh đăng ký xét tuyển), cung cấp đầy đủ, kịp thời, dễ hiểu các thông tin liên quan tới kỳ thi và sử dụng kết quả kỳ thi trong tuyển sinh;

Theo dõi sát diễn biến, có phương án xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng căng thẳng, gây bức xúc xã hội như ở tại một số trường đại học năm 2015.

Bảo Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.