Pháp Luật Plus - Yêu cầu Bộ GD - ĐT sớm công bố phương án thi THPT 2016

Yêu cầu Bộ GD - ĐT sớm công bố phương án thi THPT 2016

0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD - ĐT tiếp thu ý kiến từ các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia để hoàn thiện, sớm công bố phương án thi THPT năm 2016 theo thẩm quyền.

Theo đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD – ĐT phải có giải pháp khắc phục hiệu quả những hạn chế, bất cập từ công tác tổ chức thi, tuyển sinh đại học, cao đăng năm 2015.

Bộ Giáo dục cần đặc biệt lưu ý phát huy vai trò, trách nhiệm của các địa phương, các trường đại học để bảo đảm kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Đồng thời, tổ chức các cụm thi ở tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển sang tỉnh khác dự thi.

Đối với một số địa bàn giáp ranh, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thì có thể cho phép thí sinh dự thi ở cụm thi của địa phương thuận lợi hơn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD – ĐT tiếp thu y kiến từ các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia để hoàn thiện, sớm công bố phương án thi THPT 2016. Ảnh minh họa.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD – ĐT tiếp thu y kiến từ các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia để hoàn thiện, sớm công bố phương án thi THPT 2016. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, phát huy vai trò thông tin đại chúng, đặc biệt là vai trò của báo chí trong cung cấp thông tin liên quan tới kỳ thi, công bố kết quả thi, tuyển sinh ĐH, CĐ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phải nâng cao tính trách nhiệm, tính tự chủ trong việc tuyển sinh, không để tình trạng thí sinh phải đi lại, thay đổi nguyện vọng, hồ sơ.

Đặc biệt là chú trọng làm tốt công tác thông tin và chỉ đạo các trường đại học (nhất là các trường có đông thí sinh đăng ký xét tuyển), cung cấp đầy đủ, kịp thời, dễ hiểu các thông tin liên quan tới kỳ thi và sử dụng kết quả kỳ thi trong tuyển sinh;

Theo dõi sát diễn biến, có phương án xử lý kịp thời, không để xảy ra tình trạng căng thẳng, gây bức xúc xã hội như ở tại một số trường đại học năm 2015.

Bảo Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook