Yên Bái đề nghị Công ty TNHH Unico Global phối hợp truy vết liên quan đến ca mắc SARS-CoV-2 ở đám cưới

0
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái yêu cầu Công ty TNHH Unico Global Yên Bái cho nhân viên nghỉ việc để truy vết dịch tễ.

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn số 1234/BCĐ-VX gửi Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Công ty TNHH Unico Global Yên Bái đề nghị tiếp tục phối hợp truy vết, xác minh các trường hợp có liên quan dịch tễ đến ca bệnh BN 2977 là công dân người Vĩnh Phúc dự đám cưới ở thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị Công ty TNHH Unico Global Yên Bái thông báo cho toàn thể người lao động tạm nghỉ ngày 5/5/2021 để phục vụ công tác truy vết, xác minh các trường hợp có liên quan dịch tễ đến ca bệnh này.

Đồng thời yêu cầu người lao động của công ty phải tự giác phối hợp chặt chẽ hơn với cơ quan chức năng trong việc khai báo thông tin về các trường hợp có liên quan.

Chốt chặn tại  khu vực tổ 4, phường Tân An,  thị xã Nghĩa Lộ (ảnh Báo Yên Bái)

Chốt chặn tại khu vực tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ (ảnh Báo Yên Bái)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Yên Bái cũng đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để hướng dẫn Công ty TNHH Unico Global Yên Bái thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Trong những ngày tới, tùy vào diễn biến của tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đề nghị Công ty có phương án sản xuất, kinh doanh cho phù hợp, đặc biệt phải tuân thủ tuyệt đối các quy định, quy trình về phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại nơi làm việc, yêu cầu bắt buộc người lao động phải thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ...

Trước đó, sáng 3/5, tỉnh Yên Bái nhận được thông tin từ cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc về việc có trường hợp nghi ngờ mắc Covid 19 đến dự đám cưới ngày 1/5 tại thôn 3B.

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Yên Bái đã khẩn trương chỉ đạo khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định, đồng thời tiến hành phong tỏa, thực hiện phun khử khuẩn khu vực liên quan đến gia đình tổ chức đám cưới.

Đến 6h ngày 4/5, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xác định được 219 F1, 482 F2. Hiện đã lấy 219/219 mẫu xét nghiệm của F1. Đến nay, kết quả xét nghiệm lần một của 181/219 F1 đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Toàn bộ F1 đã được cách ly tập trung theo quy định. 

Đối với các trường hợp là F1 tại các địa phương khác ngoài tỉnh Yên Bái, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh đã chỉ đạo kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng tại các địa phương để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định. 

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid 19 tỉnh Yên Bái đề nghị người dân có mặt tại đám cưới nhà ông Nguyễn Đức Ngự, thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái lúc 16h và tại quán cà phê Đồng Tâm, đường Yên Ninh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái khoảng từ 17h-18h ngày 1/5 liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thông báo đến số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ, tư vấn.

Quốc Bảo

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm