Pháp Luật Plus - Y tế Hà Nội lên kế hoạch phục vụ Đại hội Đảng

Y tế Hà Nội lên kế hoạch phục vụ Đại hội Đảng

0
Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng khóa XII. Các bệnh viện lớn ở Hà Nội đã lên kế hoạch phục vụ sức khỏe các đại biểu tốt nhất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, ngành y tế thủ đô tổ chức thường trực cấp cứu tại đơn vị, bố trị giường bệnh với đầy đủ thuốc, trang thiết bị cần thiết sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội thành lập các tổ cấp cứu ngoại viện, mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe ô tô cứu thương với đầy đủ trang thiết bị y tế và thuốc cấp cứu trực đảm bảo cấp cứu tại điểm diễn ra Đại hội và các hoạt động chào mừng trước, trong và sau Đại hội.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội bố trí xe ô tô cấp cứu thường trực tại sân bay trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội phục vụ việc đón, tiễn các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế.

Tăng cường giám sát chặt tình hình khách nhập cảnh tại Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt là người nhập cảnh từ vùng đang có dịch; phát hiện kịp thời hành khách có dấu hiệu bệnh dịch, phân loại, cách ly, chuyển bệnh nhân đúng tuyến và xử lý môi trường theo quy định.

Trung tâm Y tế dự phòng TP bảo đảm công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP, đặc biệt là các điểm diễn ra các hoạt động của Đại hội, các địa điểm nơi khách mời và đại biểu ăn nghỉ.

Tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng xung quanh khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia và khu vực sân vận động Mỹ Đình; kiểm tra, giám sát chất lượng các nguồn cung cấp nước sạch tại các nhà máy nước và tại các địa điểm phục vụ các bữa tiệc nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) TP giám sát, kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, bảo đảm VSATTTP trên địa bàn; giám sát thực hiện quy định về VSATTP, bố trí lực lượng thường trực kiểm thực 3 bước tại các bữa ăn tại các khách sạn, tiệc chiêu đãi nằm trong chương trình hoạt động Đại hội.

Thời gian bắt đầu từ 19/1 đến 29/1. Các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã sẵn sàng tham gia trực bảo đảm công tác cấp cứu khi có yêu cầu.

Trường Lưu

Bình luận

Nhân ngày 20/10: Càng kiếm tiền giỏi càng dễ mất chồng?

Người phụ nữ khẳng định mình bằng năng lực, vị trí xã hội hơn đức lang quân của họ. Nhưng đây cũng là khởi nguồn cho những rắc rối trong nhà.

Mecure Danang French Village Bana Hills được trao tặng giải thưởng “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”

Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 vinh danh khách sạn Mecure Danang French Village Bana Hills là “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”.

Hai cảnh sát bị cách chức vì làm rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử

Nhà chức trách tỉnh Gyeonggi đã xử lý nghiêm những cá nhân chịu trách nhiệm trong việc rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.