Y tế Hà Nội lên kế hoạch phục vụ Đại hội Đảng

0
Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng khóa XII. Các bệnh viện lớn ở Hà Nội đã lên kế hoạch phục vụ sức khỏe các đại biểu tốt nhất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, ngành y tế thủ đô tổ chức thường trực cấp cứu tại đơn vị, bố trị giường bệnh với đầy đủ thuốc, trang thiết bị cần thiết sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội thành lập các tổ cấp cứu ngoại viện, mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe ô tô cứu thương với đầy đủ trang thiết bị y tế và thuốc cấp cứu trực đảm bảo cấp cứu tại điểm diễn ra Đại hội và các hoạt động chào mừng trước, trong và sau Đại hội.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội bố trí xe ô tô cấp cứu thường trực tại sân bay trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội phục vụ việc đón, tiễn các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế.

Tăng cường giám sát chặt tình hình khách nhập cảnh tại Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt là người nhập cảnh từ vùng đang có dịch; phát hiện kịp thời hành khách có dấu hiệu bệnh dịch, phân loại, cách ly, chuyển bệnh nhân đúng tuyến và xử lý môi trường theo quy định.

Trung tâm Y tế dự phòng TP bảo đảm công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP, đặc biệt là các điểm diễn ra các hoạt động của Đại hội, các địa điểm nơi khách mời và đại biểu ăn nghỉ.

Tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng xung quanh khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia và khu vực sân vận động Mỹ Đình; kiểm tra, giám sát chất lượng các nguồn cung cấp nước sạch tại các nhà máy nước và tại các địa điểm phục vụ các bữa tiệc nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) TP giám sát, kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, bảo đảm VSATTTP trên địa bàn; giám sát thực hiện quy định về VSATTP, bố trí lực lượng thường trực kiểm thực 3 bước tại các bữa ăn tại các khách sạn, tiệc chiêu đãi nằm trong chương trình hoạt động Đại hội.

Thời gian bắt đầu từ 19/1 đến 29/1. Các Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã sẵn sàng tham gia trực bảo đảm công tác cấp cứu khi có yêu cầu.

Trường Lưu

Loading...

Bình luận

Loading...
Vì sao trường học lại trồng phượng?

Vì sao trường học lại trồng phượng?

0
Trồng phượng từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Việc trồng cây này bắt đầu từ một nghị định về giáo dục của viên Toàn quyền Đông Dương Paul Beau...

Phượng khoe sắc đỏ, Hà Nội bỗng đẹp như tranh vẽ

Từng chùm phượng vĩ đỏ rực trên những con đường ven Hồ Tây, như một điểm nhấn không thể quên trong ký ức về tuổi học trò khi qua đây.

Đời có vay có trả, luật nhân quả không bỏ sót một ai

Người xưa có câu “gieo nhân nào gặt quả ấy” hay “thiện có thiện báo, ác có ác báo”, kì thực đây là những quan niệm có cơ sở lí luận.

Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt

Những nghệ sĩ, người nổi tiếng là đối tượng phải chịu nhiều nhất những thông tin thất thiệt, bịa đặt mà dư luận hướng về mình.

Kim So Hyun - Tài tử cát-xê cao nhất Hàn Quốc trở lại màn ảnh

Kim So Hyun sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với vai nam chính trong phim "It's okay to not be okay" đóng cặp cùng Seo Ye Ji.

Xem thêm