Xúc tiến đầu tư xây dựng bệnh viện Nhật Bản tại Đà Nẵng

0
Dự án bệnh viện Nhật Bản tại Đà Nẵng dự kiến với 200 giường bệnh cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cũng như kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Ngày 27/11, đại diện Tập đoàn JGC, Tập đoàn Saiseikai và Tập đoàn Y tế Kishokai về việc đầu tư dự án bệnh viện Nhật Bản tại Đà Nẵng có buổi làm việc cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh khẳng định chủ trương của thành phố trong kêu gọi đầu tư dưới hình thức đầu tư 100% vốn nước ngoài đối với các dự án trong lĩnh vực dịch vụ y tế chất lượng cao.

Phía thành phố cũng mong muốn các chủ đầu tư xúc tiến đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nghiên cứu khả thi và quyết định chủ trương đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Dự án bệnh viện Nhật Bản tại Đà Nẵng dự kiến chia làm hai giai đoạn; giai đoạn 1 xây dựng 50 giường bệnh, giai đoạn 2 xây dựng thêm 150 giường, nâng tổng số lên 200 giường. Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh gồm các chuyên khoa: Khoa Nội, Khoa Tiêu hóa, Khoa Nhi, Khoa phụ sản, Khoa tim mạch, Khoa Thần kinh, Kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Đà Nẵng giao Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư hướng dẫn các thủ tục đầu tư và thủ tục thành lập bệnh viện. Ảnh: Danang.gov.vn
Đà Nẵng giao Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư hướng dẫn các thủ tục đầu tư và thủ tục thành lập bệnh viện. Ảnh: Danang.gov.vn

Tập đoàn JGC thành lập năm 1928, hoạt động đa ngành nghề tập trung vào công nghiệp nặng, dược phẩm, xây dựng cầu đường, đầu tư và vận hành bệnh viện. Trước đó, Tập đoàn JGC đã thực hiện 6 chuyến khảo sát đến Đà Nẵng để tìm hiểu việc đầu tư dự án bệnh viện quốc tế, đồng thời xác định đối tác cung cấp dịch vụ y tế từ Nhật Bản là Tập đoàn Saiseikai và Tập đoàn Y tế Kishokai.

Tại Việt Nam, Tập đoàn JGC có chi nhánh là Công ty TNHH JGC Việt Nam, được thành lập từ năm 2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dầu khí, thiết kế, xây dựng... Trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế, Tập đoàn JGC đã đầu tư và vận hành thành công 18 bệnh viện tại Nhật Bản tại nhiều thành phố lớn như Tokyo, Osaka...

Tập đoàn Saiseika là một tổ chức phúc lợi lớn ở Nhật Bản, được thành lập năm 1911. Trong hơn 100 năm hoạt động, Saiseikai tập trung phát triển và cải thiện chất lượng các dịch vụ y tế và phúc lợi xã hội. Tập đoàn Saiseikai có trụ sở chính đặt ở Tokyo và hơn 40 văn phòng đại diện ở 47 tỉnh thành ở Nhật Bản, với gần 58.000 nhân viên và gần 400 cơ sở bệnh viện, phòng khám và trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Tập đoàn Y tế Kishokai được thành lập vào năm 2007, đến nay đã thành lập 23 bệnh viện và cơ sở y tế sản khoa tại Nhật Bản. Các cơ sở y tế liên kết chặt chẽ với nhau trong mạng lưới "Bell - net". Trong 10 năm hoạt động, Tập đoàn đã cung cấp dịch vụ cho hơn 52 ngàn sản phụ Nhật Bản và đã có 52.469 em bé đã được sinh ra tại đây.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Cây phượng không có lỗi!

Cây phượng không có lỗi!

0
Sau tai nạn đáng tiếc xảy ra ở TP HCM. Vấn đề ở chỗ những cây phượng ngã xuống như thể chúng phải chịu hết trách nhiệm.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Xem thêm