Xúc tiến đầu tư xây dựng bệnh viện Nhật Bản tại Đà Nẵng

0
Dự án bệnh viện Nhật Bản tại Đà Nẵng dự kiến với 200 giường bệnh cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cũng như kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Ngày 27/11, đại diện Tập đoàn JGC, Tập đoàn Saiseikai và Tập đoàn Y tế Kishokai về việc đầu tư dự án bệnh viện Nhật Bản tại Đà Nẵng có buổi làm việc cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh khẳng định chủ trương của thành phố trong kêu gọi đầu tư dưới hình thức đầu tư 100% vốn nước ngoài đối với các dự án trong lĩnh vực dịch vụ y tế chất lượng cao.

Phía thành phố cũng mong muốn các chủ đầu tư xúc tiến đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nghiên cứu khả thi và quyết định chủ trương đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Dự án bệnh viện Nhật Bản tại Đà Nẵng dự kiến chia làm hai giai đoạn; giai đoạn 1 xây dựng 50 giường bệnh, giai đoạn 2 xây dựng thêm 150 giường, nâng tổng số lên 200 giường. Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh gồm các chuyên khoa: Khoa Nội, Khoa Tiêu hóa, Khoa Nhi, Khoa phụ sản, Khoa tim mạch, Khoa Thần kinh, Kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Đà Nẵng giao Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư hướng dẫn các thủ tục đầu tư và thủ tục thành lập bệnh viện. Ảnh: Danang.gov.vn
Đà Nẵng giao Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư hướng dẫn các thủ tục đầu tư và thủ tục thành lập bệnh viện. Ảnh: Danang.gov.vn

Tập đoàn JGC thành lập năm 1928, hoạt động đa ngành nghề tập trung vào công nghiệp nặng, dược phẩm, xây dựng cầu đường, đầu tư và vận hành bệnh viện. Trước đó, Tập đoàn JGC đã thực hiện 6 chuyến khảo sát đến Đà Nẵng để tìm hiểu việc đầu tư dự án bệnh viện quốc tế, đồng thời xác định đối tác cung cấp dịch vụ y tế từ Nhật Bản là Tập đoàn Saiseikai và Tập đoàn Y tế Kishokai.

Tại Việt Nam, Tập đoàn JGC có chi nhánh là Công ty TNHH JGC Việt Nam, được thành lập từ năm 2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dầu khí, thiết kế, xây dựng... Trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế, Tập đoàn JGC đã đầu tư và vận hành thành công 18 bệnh viện tại Nhật Bản tại nhiều thành phố lớn như Tokyo, Osaka...

Tập đoàn Saiseika là một tổ chức phúc lợi lớn ở Nhật Bản, được thành lập năm 1911. Trong hơn 100 năm hoạt động, Saiseikai tập trung phát triển và cải thiện chất lượng các dịch vụ y tế và phúc lợi xã hội. Tập đoàn Saiseikai có trụ sở chính đặt ở Tokyo và hơn 40 văn phòng đại diện ở 47 tỉnh thành ở Nhật Bản, với gần 58.000 nhân viên và gần 400 cơ sở bệnh viện, phòng khám và trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Tập đoàn Y tế Kishokai được thành lập vào năm 2007, đến nay đã thành lập 23 bệnh viện và cơ sở y tế sản khoa tại Nhật Bản. Các cơ sở y tế liên kết chặt chẽ với nhau trong mạng lưới "Bell - net". Trong 10 năm hoạt động, Tập đoàn đã cung cấp dịch vụ cho hơn 52 ngàn sản phụ Nhật Bản và đã có 52.469 em bé đã được sinh ra tại đây.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Sẽ có cơ chế mới về đánh giá cán bộ

Sẽ có cơ chế mới về đánh giá cán bộ

0
“Đây là điều mới, nếu không có được cơ chế này thì chúng ta sẽ không khuyến khích được đổi mới sáng tạo theo tinh thần mới của văn kiện Đại hội”.
"Méo - tròn" lương, thưởng

"Méo - tròn" lương, thưởng

0
Thời điểm hiện tại, hầu hết doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều đã chi trả thưởng Tết Dương lịch và có kế hoạch chi tiết về thưởng Tết Âm lịch.

Diễm My 9x khoe ngực đầy nóng bỏng 'đốt mắt' dân mạng

Diễm My 9x mới đây tung loạt ảnh khoe vòng một nóng bỏng "nghẹt thở".

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy - Đỗ Thị Hà lần đầu đọ sắc với váy xuyên thấu

Đọ sắc cùng nhau trong một bộ ảnh, Hoa hậu Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà mỗi người một vẻ khẳng định nhan sắc vượt trội của những nàng hậu 2K.

Ca sĩ Maya, diễn viên Quỳnh Nga toả sáng tại “Khơi nguồn vẻ đẹp Việt”

Những gương mặt đình đám trong showbiz: Siêu mẫu Thuỳ Dương, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019... khoe sắc tại "Khơi nguồn vẻ đẹp Việt".

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Xem thêm