Pháp Luật Plus - Xôn xao vụ bé 5 tuổi bị nhà trường 'từ chối' không cho tới lớp tại Nghệ An

Xôn xao vụ bé 5 tuổi bị nhà trường 'từ chối' không cho tới lớp tại Nghệ An

0
Từ chiều tối 8/4 đến nay, vụ việc em Nguyễn B.T, học sinh lớp 5 tuổi Trường mầm non ABC, thành phố Vinh, Nghệ An, bị nhà trường “từ chối” không cho đến lớp gây xôn xao trên mạng xã hội và bức xúc trong phụ huynh, học sinh.
Trường Mầm non ABC.
Trường Mầm non ABC.

Liên quan đến sự việc này, chị Nguyễn Thị Huyền Trang, bác ruột em Nguyễn.B.T - người trực tiếp đưa thông tin của gia đình lên trang facebook cá nhân cho biết: Sáng 8/4, chị đưa cháu đến trường và nộp tiền học tháng 4, 5/2019 thì bị cô hiệu trưởng từ chối và yêu cầu gặp bố cháu.

Gia đình cũng kiến nghị, nếu có vấn đề của người lớn thì người lớn giải quyết chứ đừng để ảnh hưởng đến học sinh vì năm nay cháu đã 5 tuổi, chỉ 2 tháng là hết năm học...

Chị Trang cũng cho biết, từ chiều thứ 6 (ngày 5/4), gia đình nhận được giấy thông báo của nhà trường về việc đóng học phí. Trong Giấy thông báo này nêu rõ: Trong suốt năm học 2018 - 2019 và từ tháng 2 đến tháng 4/2019, phụ huynh của cháu Nguyễn.B.T chưa thanh toán tiền ăn, tiền học phí, với tổng số tiền 39.845.000 đồng.

Thực hiện theo quy định của nhà trường, chủ trường là ông Lê Thanh Sơn đã “đề nghị phụ huynh bé Nguyễn.B.T đến văn phòng nhà trường để giải quyết”; đồng thời yêu cầu phụ huynh: “Bắt đầu từ ngày 6/4/2019, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé B.T”.

Chị Trang cũng cho biết: Gia đình rất bất ngờ vì nhà trường nói gia đình cháu chưa nộp tiền trong một thời gian quá dài là vô lý. Trong khi đó, gia đình vẫn có sổ ghi phiếu thu tiền ăn tháng 1, tháng 2, tháng 3/2019 của cháu.

Trước sự khó hiểu này, chúng tôi cũng đã tìm hiểu và được biết có nguyên nhân sâu xa từ chủ Trường mầm non ABC và bố cháu Nguyễn.B.T.

Anh Nguyễn Thanh Trung, bố đẻ của bé T, cho biết: Trước đây, con trai chủ Trường Mầm non ABC nợ anh một khoản tiền là 40 triệu đồng. Việc thanh toán số nợ này, anh và chủ Trường Mầm non ABC giao ước sẽ trừ dần sang tiền học, tiền ăn hàng tháng của cháu T - con anh Trung đang theo học tại trường. Do hoàn cảnh gia đình, bố cháu B.T phải đi làm ăn xa và cháu B.T ở cùng ông bà nội, hàng tháng anh không trực tiếp theo dõi sổ liên lạc của con.

Cũng vào tối 8/4, tài khoản facebook có tên Sơn Hà được cho là chủ Trường mầm non ABC đã đăng tải, bác bỏ thông tin từ người nhà cháu T và cho rằng nếu gia đình đã nộp tiền thì phải đúng theo quy trình của nhà trường.

Ông Trần Thế Sơn, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Trong chiều 9/4, Sở đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh làm việc trực tiếp với Trường mầm non ABC để tìm hiểu rõ sự việc.

Quan điểm của ngành là trước hết đảm bảo quyền lợi cho trẻ, một mặt thận trọng trong xử lý để không ảnh hưởng đến chính sách đầu tư mầm non ngoài công lập của tỉnh...

Bích Huệ  -  Theo Báo Tin Tức

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết