Pháp Luật Plus - Xôn xao vụ bé 5 tuổi bị nhà trường 'từ chối' không cho tới lớp tại Nghệ An

Xôn xao vụ bé 5 tuổi bị nhà trường 'từ chối' không cho tới lớp tại Nghệ An

0
Từ chiều tối 8/4 đến nay, vụ việc em Nguyễn B.T, học sinh lớp 5 tuổi Trường mầm non ABC, thành phố Vinh, Nghệ An, bị nhà trường “từ chối” không cho đến lớp gây xôn xao trên mạng xã hội và bức xúc trong phụ huynh, học sinh.
Trường Mầm non ABC.
Trường Mầm non ABC.

Liên quan đến sự việc này, chị Nguyễn Thị Huyền Trang, bác ruột em Nguyễn.B.T - người trực tiếp đưa thông tin của gia đình lên trang facebook cá nhân cho biết: Sáng 8/4, chị đưa cháu đến trường và nộp tiền học tháng 4, 5/2019 thì bị cô hiệu trưởng từ chối và yêu cầu gặp bố cháu.

Gia đình cũng kiến nghị, nếu có vấn đề của người lớn thì người lớn giải quyết chứ đừng để ảnh hưởng đến học sinh vì năm nay cháu đã 5 tuổi, chỉ 2 tháng là hết năm học...

Chị Trang cũng cho biết, từ chiều thứ 6 (ngày 5/4), gia đình nhận được giấy thông báo của nhà trường về việc đóng học phí. Trong Giấy thông báo này nêu rõ: Trong suốt năm học 2018 - 2019 và từ tháng 2 đến tháng 4/2019, phụ huynh của cháu Nguyễn.B.T chưa thanh toán tiền ăn, tiền học phí, với tổng số tiền 39.845.000 đồng.

Thực hiện theo quy định của nhà trường, chủ trường là ông Lê Thanh Sơn đã “đề nghị phụ huynh bé Nguyễn.B.T đến văn phòng nhà trường để giải quyết”; đồng thời yêu cầu phụ huynh: “Bắt đầu từ ngày 6/4/2019, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé B.T”.

Chị Trang cũng cho biết: Gia đình rất bất ngờ vì nhà trường nói gia đình cháu chưa nộp tiền trong một thời gian quá dài là vô lý. Trong khi đó, gia đình vẫn có sổ ghi phiếu thu tiền ăn tháng 1, tháng 2, tháng 3/2019 của cháu.

Trước sự khó hiểu này, chúng tôi cũng đã tìm hiểu và được biết có nguyên nhân sâu xa từ chủ Trường mầm non ABC và bố cháu Nguyễn.B.T.

Anh Nguyễn Thanh Trung, bố đẻ của bé T, cho biết: Trước đây, con trai chủ Trường Mầm non ABC nợ anh một khoản tiền là 40 triệu đồng. Việc thanh toán số nợ này, anh và chủ Trường Mầm non ABC giao ước sẽ trừ dần sang tiền học, tiền ăn hàng tháng của cháu T - con anh Trung đang theo học tại trường. Do hoàn cảnh gia đình, bố cháu B.T phải đi làm ăn xa và cháu B.T ở cùng ông bà nội, hàng tháng anh không trực tiếp theo dõi sổ liên lạc của con.

Cũng vào tối 8/4, tài khoản facebook có tên Sơn Hà được cho là chủ Trường mầm non ABC đã đăng tải, bác bỏ thông tin từ người nhà cháu T và cho rằng nếu gia đình đã nộp tiền thì phải đúng theo quy trình của nhà trường.

Ông Trần Thế Sơn, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Trong chiều 9/4, Sở đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh làm việc trực tiếp với Trường mầm non ABC để tìm hiểu rõ sự việc.

Quan điểm của ngành là trước hết đảm bảo quyền lợi cho trẻ, một mặt thận trọng trong xử lý để không ảnh hưởng đến chính sách đầu tư mầm non ngoài công lập của tỉnh...

Bích Huệ  -  Theo Báo Tin Tức

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

0
Ngày mai (25/6), TAND quận 4 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.