Xét tuyển ĐH, CĐ 2016: Điểm chuẩn các trường sẽ không giảm nhiều

0
Nhiều trường ĐH, CĐ cho biết, điểm chuẩn năm nay sẽ không giảm nhiều so với năm 2015.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, những trường có mức điểm chuẩn các năm trước cao được xếp vào top trên, luôn nhận đựơc sự quan tâm của các thí sinh. Mặc dù năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định mức điểm kỳ thi THPT Quốc gia không cao bằng năm trước, nhưng đại diện các trường cho biết mức điểm chuẩn sẽ không giảm nhiều.

Tiến sĩ Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Ngoại Thương - cho biết: “Với mức điểm chuẩn của năm 2015, chúng tôi tin rằng vẫn thu hút được thí sinh. Do phổ điểm năm nay thấp hơn nên điểm vào trường năm nay có thể sẽ thấp hơn trước, nhưng sẽ không thấp hơn quá nhiều”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ông Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Xây dựng - cho hay: “Dự kiến điểm chuẩn của nhà trường như năm 2015 và không có đột biến nhiều. Ngành cao nhất khoảng 8 điểm/môn”.

Đại diện trường Đại học Bách khoa cũng cho biết, mức điểm chuẩn dự kiến cũng không dao động mạnh, có thể giảm nhẹ.

Đối với các thí sinh có mức điểm trung bình, trên dưới 20 điểm sẽ có nhiều lựa chọn về trường học, ngành học. Tuy nhiên, các em cũng cần cân nhắc kỹ, vì đây là mức điểm có nhiều thí sinh đạt được. Với nhóm thí sinh có điểm thi THPT không cao, các em đều lựa chọn đăng ký xét tuyển vào nhóm các trường dân lập. Tuy nhiên, các em cũng có những lo lắng chung.

Em Đào Ngọc Ánh (Hà Nội) chia sẻ: “Em được 16 điểm nên đăng ký vào dân lập. Em sợ dân lập học phí cao và cũng sợ sau này bằng công lập với dân lập lại không được như nhau”.

Các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1-12/8. Ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm