Pháp Luật Plus - Vui Tết Trung thu cùng thiếu nhi trường Tiểu học Trưng Trắc

Vui Tết Trung thu cùng thiếu nhi trường Tiểu học Trưng Trắc

0
Sản phẩm đèn lồng được tạo ra dưới bàn tay của các em học sinh trường Tiểu học Trưng Trắc sẽ được trưng bày tại các khu trang trí ở khuôn viên trường học trong dịp Trung thu 2020.
3c01eaa4da14254a7c052

Các em học sinh cùng nhau tạo nên một khu trưng bày từ những chiếc đèn lồng “handmade”

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, từ ngày 29/9 – 1/10, trường tiểu học Trưng Trắc (phường Đồng nhân, quận Hai Bà trưng, TP Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Lễ hội đèn lồng” nhằm tạo ra sân một chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho trẻ em trong dịp đặc biệt này.

Đến với Lễ hội, các em học sinh sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm vui vẻ, bổ ích thông qua việc chính tay làm ra chiếc đèn lồng mang những hình dáng đa dạng, độc đáo thể hiện sự sáng tạo của trẻ thơ.

Sản phẩm đèn lồng được tạo ra dưới bàn tay của các em học sinh, cùng sự giúp đỡ từ phụ huynh sẽ được trưng bày tại các khu trang trí ở khuôn viên của trường học trong 3 ngày (từ 29/9 – 1/10/2020).

Đặc biệt, mỗi lớp học sẽ lại có một khu trang trí riêng, được trình bày theo sự sáng tạo và hợp tác thực hiện của chính các thành viên trong mỗi tập thể.

c5b5106d20dddf8386cc5

Cô Đoàn Thị Thúy Giang, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Trắc cùng các học sinh đi thăm quan khu trưng bày.

Cô Đoàn Thị Thúy Giang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Trắc cho biết, chương trình “Lễ hội đèn lồng” được tổ chức với mong muốn dành cho các em học sinh những trải nghiệm tốt đẹp về ngày Tết Trung thu.

“Quan trọng nhất là trải nghiệm mà các con nhận được, giúp cho các con hiểu về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu. Đó phải là ngày Tết Đoàn viên, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, bạn bè và cộng đồng, không ngừng bồi đắp tình yêu thương cho các con, để mỗi mỗi đứa trẻ được lớn lên trong tình cảm yêu thương và niềm vui trong sáng.

“Bên cạnh đó, nhà trường cũng đề cao sự tiết kiệm khi tổ chức chương trình này, không khuyến khích bố mẹ và các con mua những món đồ có sẵn, đắt tiền mà thay vào đó là tận dụng từ những nguyên liệu đơn giản, chi phí thấp hay thậm chí là tái sử dụng các đồ vật không dùng tới như chai nước, thùng giấy, ống hút nhựa...

Đây cũng là một cách để tăng cường sự trải nghiệm cho học sinh, để các con có thể nhận biết sâu sắc hơn về giá trị của những đồ vật xung quanh mình”, cô Đoàn Thị Thúy Giang chia sẻ.

“Lễ hội đèn lồng” là chương trình hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, góp phần giáo dục cho học sinh về truyền thống quê hương đất nước, bản sắc văn hóa và những giá trị tốt đẹp của con người và dân tộc Việt Nam; góp phần giáo dục và rèn luyện đức tính tự lập, giúp các em phát huy khả năng làm việc nhóm.

Chương trình đã thành công trong việc đưa Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trường Tiểu học Trưng Trắc Trắc (phường Đồng nhân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) là ngôi trường giàu truyền thống, có nhiều năm liền được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc, vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hà Nội cùng nhiều giấy khen của các cấp, ngành…

Trường Tiểu học Trưng Trắc hiện đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được Thành phố Hà Nội công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình "Lễ hội đèn lồng" của trường Tiểu học Trưng Trắc:

87b4b9852b35d46b8d24

Các em học sinh cùng cô giáo chuẩn bị cho chương trình Trung thu.

e2dad37ce3cc1c9245dd1

Các em học sinh lớp 4G, trường Tiểu học Trưng Trắc chụp ảnh tập thể bên ngoài khu trang trí.

4eb92e1d1eade1f3b8bc4

Chương trình là dịp vui chơi, khám phá bổ ích dành cho các em nhỏ.

7e1b2a5f90e86fb636f9

Sẽ có một cuộc thi nho nhỏ về trang trí giữa các lớp học.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook