Pháp Luật Plus - Vụ Trường Pascal hoạt động không phép: UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ

Vụ Trường Pascal hoạt động không phép: UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ

0
UBND TP Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu Thanh tra Thành phố, Sở GD&ĐT, UBND quận Bắc Từ Liêm làm rõ những lùm xùm tại trường Pascal.

Liên quan đến "lùm xùm" tại trường Pascal ngay trước ngày khai giảng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký văn bản hỏa tốc gửi Thanh tra Thành phố, Sở GD&ĐT, UBND quận Bắc Từ Liêm yêu cầu làm rõ vụ việc đổ cát, gạch vào sân Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal trước thềm năm học mới.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ việc đổ cát, gạch vào sân Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal trước thềm năm học mới.
UBND TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ việc đổ cát, gạch vào sân Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal trước thềm năm học mới.

Văn bản nêu rõ, UBND Thành phố nhận được văn bản số 3860/UBND-GD&ĐT ngày 5/9/2018 của UBND quận Bắc Từ Liêm về việc thông tin báo chí phản ánh vào ngày 4/9/2018 tại Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal.

Về việc trên, UBND Thành phố giao Thanh tra Thành phố: Khẩn trương hoàn thành kết luận Thanh tra theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Thông báo số 145/TB-VP ngày 19/6/2018 về dự án xây dựng Trường Tiểu học Pascal, quận Bắc Từ Liêm; báo cáo UBND Thành phố trước ngày 18/9/2018.

Văn bản cũng nêu rõ, giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra căn cứ pháp lý, cơ sở  vật chất, điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh và trách nhiệm của các cấp trong việc cho phép thành lập, tổ chức, hoạt động của Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal.

Đề xuất UBND Thành phố có giải pháp nhằm ổn định trật tự, an ninh khu vực, đồng thời đảm bảo quyền lợi tốt nhất đối với học sinh của Trường.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng "chốt lịch" cho các đơn vị báo cáo UBND Thành phố trước ngày 10/9/2018.

Sau khi có công văn chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trường Tiểu học - THCS Pascal (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để dự buổi họp với hơn 100 phụ huynh học sinh tại trường sau những lùm xùm liên quan đến trường này hoạt động không phép, không đảm bảo phòng cháy chữa cháy và sự cố đổ cát, gạch trong mấy ngày qua.

Toàn bộ quang cảnh buổi họp giữa lãnh đọa trường Pascal và các bậc phụ huynh.
Toàn bộ quang cảnh buổi họp giữa lãnh đọa trường Pascal và các bậc phụ huynh.

Mở đầu buổi họp, bà Lê Bích Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Pascal, cầm theo tờ bệnh án chứng minh sức khỏe không cho phép để gặp phụ huynh sớm hơn.

Bà dành khoảng 45 phút phân tích về tính pháp lý của nhà trường trên lô đất TH1 thuộc khu đô thị Nam Cường (phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm).

Lắng nghe những gì bà Dung trình bày về tính pháp lý của nhà trường, nhiều phụ huynh đã phản đối trong đó có đại diện một phụ huynh khối lớp 5 đứng dậy nói: "Chúng tôi không quan tâm tranh chấp kinh tế của nhà trường, trường phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho học sinh theo học, phải có giấy phép hoạt động. Con tôi về nhà hỏi thế chúng con học chui à”.

Một phụ huynh khác cho biết con thường xuyên than phiền bị bạn bè trêu phải đi học nhờ trường khác.

Người này yêu cầu nhà trường cam kết có thời hạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép để bảo vệ quyền lợi học sinh, nếu không sẽ cho con nghỉ học.

Có con học tại trường Pascal từ ngày đầu thành lập, một phụ huynh đề nghị phải chuyển học sinh về lại trường cũ (vị trí trường Newton - lô TH2) vì "không thể cho con em mình đi học nhờ mãi".

Trả lời phụ huynh, bà Lê Bích Dung nói: “Chúng tôi không thể cam kết người ta sẽ làm gì.

Chúng tôi đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng. Giấy phép chúng tôi chưa có là do hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, khi nào có giấy phép PCCC trường sẽ có giấy phép hoạt động. Nhà trường mong muốn phụ huynh chia sẻ".

Tất cả phụ huynh có mặt đều không đồng tình với câu trả lời của lãnh đạo trường Pascal và cho rằng “việc có giấy phép PCCC hay không thuộc về trách nhiệm của nhà trường, trường phải có đủ trách nhiệm pháp lý".

Cuối buổi họp, đại diện trường Pascal cho biết, các biện pháp khắc phục phải hết học kỳ 1 hoặc hết năm học mới có thể thực hiện.

"Việc chuyển trường bây giờ là không khả thi vì bên trường Newton rất đông học sinh. Còn tôi luôn đứng về phía quyền lợi của học sinh”, bà Dung khẳng định.

Tại buổi trao đổi, nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc vì họ không biết Trường Pascal lại không có giấy phép hoạt động, không đảm bảo PCCC nhưng lãnh đạo nhà trước không hề thông báo cho phụ huynh, dẫn đến con em họ phải học tại môi trường không đảm bảo an toàn.

Nhiều phụ huynh cũng yêu cầu nhà trường phải chuyển về địa điểm đã được cấp phép, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, đúng với quy định của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.